น้องเพิ่งเกิดได้ 1 วัน ร้องไห้ท้ังคืนเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ. เครียดจังค่ะ

9 ตอบกลับ

สำรวจดูค่ะว่าก้นแฉะไม่สบายตัวไหม เปลี่ยนแพมเพิสให้สบายตัว เอาลูกเข้าเต้า และอุ้มปลอบใจไปค่ะ เพิ่งคลอดมาแค่วันเดียวเอง ไม่ก้นแฉะ ก้หิว หรืออาจอยากให้อุ้มเพราะต้องการความอบอุ่น มั่นใจค่ะ ถ้าทำทุดอย่างแล้วไม่ดีขึ้นเรียกพยาบาลมาช่วยดูค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ✌🏼️

ลองหาสาเหตุดูค่ะ ‘ กินนมอิ่มมั้ย ? มีอะไรไม่สุขสบายตัวหรือเปล่า : ถ้าไม่มีอะไรก็ถือว่าปกตินะคะ เพราะเด็กยังปรับตัวกับการอยุ่กับสิ่งแวดล้อมนอกท้องแม่อยุ่ บ้านนี้ร้องเกือบครึ่งเดือน จนพ่อกับแม่เพลียตามๆกัน : สู้ๆค่าาาา ✌️✌️

น้องเพิ่งคลอด 1 วัน นี่นอนกับคุณแม่แล้วเหรอครับ ของผมอยู่กับพยาบาล แล้วพามาเข้าเต้าเป็นเวลา

5y ago

แม่ลองเอาผ้าห่อตัวน้องให้แน่นๆหน่อยนะคะม้วนๆตัวไว้เลยคะ เคยอ่านเจอจะทำให้น้องนอนหลับสนิทขึ้นคะแม่ลองดูนะคะ

คืนแรกเองค่ะ ค่อยๆปรับเนอะ น้องเค้าอยู่ในท้องมานาน ยังไม่ชินกับโลกภายนอกค่ะ

5y ago

ค่อยๆปรับค่ะคุณแม่ ตอนออกมา 1 วันก็ร้องเป็นวักเป็นเวร แม่มือใหม่ก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันเลยค่ะ แต่พยาบาลแนะนำว่าอาจจะหิว อึ หรือ ฉี่ ก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ไหวฝากเนิสซรี่ ที่ รพ.ก่อนกะได้ค่ะคุณแม่

น่าจะไม่อิ่มนะคะ ลองให้ดูดนมนานขึ้นแล้วห่อตัวแน่นๆหน่อย

ใจเย๋นๆค่ะคุนแม่..สู้ๆๆน่ะค่ะ

น้องทานนมพอไหมคะ ใจเย็นๆนะคะ

8y ago

ขอบคุณคร่า

น้องกินนมไม่อิ่มป่าวคะ

thanks