ขอความเห็นจากแม่ๆ

แม่ๆฟังเสียงหัวใจผ่านหน้าท้องได้ยินช่วงประมาณกี่สัปดาห์ค่ะ แม่อายุครรภ์18สปด พยาบาลฟังเสียงคลื่นหัวใจผ่านหน้าท้องยังไม่ได้ยินเลยค่ะ แต่ใช้เครื่องอัลตร้าซาวเห็นหัวใจกระพริบ

10 ตอบกลับ

หน้าท้องคุณแม่หนาค่ะ เราฟังครั้งแรก อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ แต่ยังได้ยินไม่ชัด เลยใช้เครื่องอัลตราซาวด์เหมือนกันค่ะ ครั้งที่2 ฟังตอนอายุครรภ์ 18สัปดาห์ ได้ยินเสียงชัดแล้วค่ะ เต้นอยู่ที่ 160 ครั้ง ต่อ 1 นาที หมอบอกว่าหัวใจน้องเต้นปกติค่ะ

เหมือนกันเลยคะ แบบนี้แปะ แต่หมอลงในสมุดว่าหัวใจปกติ ก็เครียดรอวันนัดรอบอีกที หมอบอกหน้ท้องอาจจะหนา หรือไม่ก็น้องตัวเล็กกว่าเกณ

แล้วแต่คนคะ บางคนมดลูกยังเล็กจะไม่ได้ยืน ต้องรอให้มดลูกขยายตัวและน้องตัวโตพอก่อนคะถึงจะได้ยิน

บ้านนี้ไปซาวครั้งแรก10วีคหมอบอกได้ยินเสียงหัวใจน้องแร้วค่ะพอไปฟังเสียงแบบไม่ซาว14วีคปกติค่ะ

บ้านนี้ 18 วีคไม่ได้ยินเหมือนกันค่ะ พยาบาลบอกว่าจะได้ยินประมาณ 20 วีคเพราะแม่หน้าท้องหนาค่ะ

บ้านนี้หนัก90โลซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจมาตั้งแต่10วีคฟังเสียงได้ยินเสียงตอน13วีคค่ะ

บ้านนี้ได้ยินตอน 14วีค6วันค่ะ ท้อง2 ได้ยินไว้กว่าท้องแรกอีกค่ะ ท้องแรกได้ยินตอน20วีค

บ้านนี้ได้ยินตอน 15+5 แต่จะได้ยินเบาๆยังไม่ชัด หมอว่าน้อยน่าจะยังเล็กอยู่

แล้วแต่ผนังหน้าท้องแต่ละคนมั้งคะแม่ บ้านนี้ได้ยินได้ตั้งแต่9วีคค่ะ

บ้านนี้ได้ยินตอน 11สัปดาห์ค่ะ