แนะนำการกิน

แม่ๆพอจะแนะนำการเพิ่มน้ำหนักน้องตอนนี้6เดือนแล้วคะน้องน้ำหนัก764gคุณหมอบอกน้องตัวเล็กควรกินอะไรเสริมดีคะ

18 ตอบกลับ

กินเนื้อ นม ไข่ เต้าหู้ ของที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะ ตอนแรกบ้านนี้ก็ นน ตัวน้อยค่ะ หมอก็บอกให้กินโปรตีนมากๆ แต่นั่นแหละ บางทีมันกินไม่ไหว แม่ก็ปล่อยเลยตามเลยบ้างค่ะ เดี๋ยวเราจะเครียด พอปล่อยจริงๆ นน ตัวน้องก็ขึ้นเองนะคะ คลอดมา 3,050 กรัม ให้น้องมาโตข้างนอกก็ได้ค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือนครึ่ง นน 6 โลนิดๆแล้ว ไวมาก กินเก่งมากๆ แม่ไม่ต้องกังวล นน ลูกมากนะคะ

ทานอาหารที่เป็นโปรตีนค่ะ เช่น ไข่ บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยมาก กินไป2สัปดาห์ขึ้นมาตามเกณฑ์เลยค่ะ ส่วนนมแนะนำให้เป็นแพลนเบส โปรตีนที่มาจากพืชค่ะ พวกนมถั่วเหลือง ถ้าจะทานนมวัวก็ทานได้นะคะ แต่อย่าทานบ่อย ให้ทานสลับ ๆ กันไป เพราะถ้าทานนมวัวทุกวันมีเปอร์เซนต์ที่ลูกเกิดออกมาแล้วจะแพ้ค่ะ

เรากินไข่ขาววันละ 3ใบ กล้วยน้ำหว้าวันละ1 ลูก นมแพะ บางวันวัวแดงจืด เพราะลูกตกเกณมาตลอด แต่คุณหมอให้กำลังใจดีมาก บอกว่าให้มาโตข้างนอก ตอนคลอดลูกออกมา 2885 ไม่เข้าตู้อบ ไม่หายใจเร็ว ขนาดตัวแค่นี้คลอดเองธรรมชาติแทบขิต คุณแม่อย่ากังวลนะคะ

ตอนท้องเรากิน เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำแพะ กล้วยน้ำว้าเรากินวันวันละ2 ลูก ไข่1-2ฟองแล้วแต่วันค่ะ ส่วนนมเน้นนมแพะค่ะ จะกินนมวัวตอนเช้า ก่อนนอนกินนมแพะค่ะ น้องคลอดตอน 39+4 ออกมา 3510กรัมค่ั

จมูกข้าวไร้เบอร์รี่ค่ะ ดีมากค่ะรับรองนฃค่ะ เพราะแม่กินประจำทุกวันตอนนี้น้ำหนักลูกขึ้นมากเลยคุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักดีด้วยห userv3z9wsx5dk

ลองทานพวกเนื้อ ไข่ กล้วยดูค่ะถ้าแม่จะทานนมด้วยแนะนำให้กินแล้วสลับดูนะคะแม่บ้านนี้ ตอนแรกนน.ตกเกณฑ์ตอนนี้ไปตามเกณฑ์แล้วค่ะ

โปรตีนค่ะแม่ ทานโปรตีนให้หลากหลาย อย่าทานแต่โปรตีนเดิมๆซ้ำๆ จะไปกระตุ้นภูมิแพ้ลูกค่ะ

1y ago

เราก็กินตัวนี้ตอนท้องน้องคลอดมา 3510 กรัมค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ไข่ต้ม 2 กล้วย 2 และระหว่างมือทานขนมปังโฮวีต ลูกออกมาน้ำหนัก 3700 กรัม