ผ่าคลอด

แม่ๆผ่าคลอดน่ากลัวมั้ยคะ หมอนัดผ่าคลอดเร็วๆนี้ กลัวไปหมด กลัวเจ็บ กลัวทุกอย่างเลย

26 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวเลยคะ อย่าคิดมากนะคะตอนฉีดยาบล็อคหลังก็ไม่เจ็บพอยาออกฤทธิ์ช่วงล่างก็ไม่รู้สึกแล้ว ประมาณ​10นาทีก็ได้เห็นหน้าลูกแล้วคะส่วนแผลจะเริ่มเจ็บวันที่2 แต่เจ็บแบบทนได้ พยายามลุกเดินบ่อยๆ

4y ago

ไม่รู้สึกเลยคะ พยาบาลสวนให้หลังจากฉีดยาบล็อคหลังแล้วคะ ตอนดึงออกแค่จื๊ดๆนิดนึง

บ้านนี้ท้องแรกผ่าแบบบล๊อกหลังค่ะ ชิวมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คนอื่นพูดมาเลยค่ะ มาเจ็บแผลตอนวันที่ 2 ของวันผ่าแล้วค่ะ แต่ทนได้ เข้าวันที่ 3-4 เริ่มชินค่ะ มีปวดบ้าง แต่ก็ทนได้ค่ะแม่ 😁

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

แอบกังวลค่ะแต่คุณหมอน่ารักมากกก จะคอยพูดให้เราสบายใจแล้วให้ดมยา สูดแรกไม่เป็นไรสูดต่อไปอ้าวมีลูกแล้ว+เจ็บมาก สำหรับแม่นะ เพราะแม่ยังเด็กรึป่าวไม่แน่ใจ ผ่าคลอดตอนอายุ17

บ้านนี้ผ่าคลอด+ทำหมันค่ะท้องแรกฉีดยาสลบ ท้อง2บล๊อคหลัง พึ่งผ่าคลอดได้เดือนนึงแล้วค่ะ ถามว่าเจ็บไหม มันก็เจ็บแหละค่ะแต่พอได้เห็นหน้าลูกแล้วความเจ็บนี้หายไปเลยค่ะ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวค่ะ บล้อคหลังไม่เจ็บนะคะยังชิวกว่าตอนพยาบาลแทงเข็มน้ำเกลือที่มืออีกค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะสบายๆเลย เพียงแค่อีกวันหลังผ่าพยายามลุกเดินบ่อยๆนะคะ

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ เราบล็อกหลัง นอนงอตัวหมอฉีดยาชา ผ่าเอาน้องออกมา เย็บแผล แป๊บเดียว สมการรอคอยมาเก้าเดือนกว่า สบายมากค่ะแม่ เราจะผ่าท้องสามมค.ปีหน้า สู้สู้

5y ago

เราว่าเบ่งคลอดอีกน่ากลัวกว่าค่ะ นับถือเลยคนที่คลอดเอง

ตอนแรกผ่าคลอดเราก็กลัวคะ.. แต่ส่วนตัวเรากลัวตอนเจ็บเบ่งคลอดมากกว่า.. ตอนนี้เริ่มทำใจได้แล้วคะรอผ่าวันที่4สค.นี้คะ

เจ็บเป็นเรื่องธรรมดาค่ะไม่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด แต่แค่พอเห็นหน้าลูกความเจ็บนั้นมันก็คุ้มนะคะ

ถ้าดมยาไม่น่ากลัวค่ะ แต่จะเจ็บแผลผ่าคลอดสุดๆค่ะแม่ ศึกษาข้อมูลดีๆนะ

อาการเดียวกันเลยค่ะ แม่บ้านนี้กลัวเข็มมากก แต่ก้ไม่คลอดเอง สู้ๆนะคะ