กังวล

แม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ แล้วลูกคลอดออกมาแข็งแรงสมบูรณ์มั้ย?

5 ตอบกลับ

อย่าเครียดค่ะแม่บ้านนี้ก้อตรวจเจอตอน8เดือนค่ะได้เข็มมาเจาะมีเครื่องวัดพร้อมให้พบหมอเบาหวานคุมอาหารค่ะแต่ก้อไม่ได้อยากเย็นอะไรแต่หมอจะตรวจอัลตร้าซาว์ดูเจ้าตัวน้อยให้ทุกครั้งของการนัดค่ะว่าเจ้าตัวน้อยน้ำหนักเกินไหมน้ำคร่ำดีหรือเปล่าเสียงหัวใจกะการบีบมดลูกดีไหมลูกดิ้นดีรึป่าวค่ะแต่ถ้าน้ำหนักเกินเกฯฑ์ที่หมอกำหนดไว้คือ4โลค่ะถ้าหมอคิดว่าเสี่ยงเกินเกณฑ์ที่กำหนดแล้วหมอก้อจะนัดแอดมิทให้ยาเร่งให้คลอดออกมาค่ะแบบว่าเอาออกมาโตข้างนอกน่ะค่ะไม่ต้องกลัวค่ะทำใจดีๆๆทำตามที่หมอบอกค่ะ😆😅👍✌✌✌✌ยาวไปนิดค่ะแต่เป็นประสบการจริงของเราค่ะเราคลอดตอน38วีค4วันค่ะตอนนี้น้องได้2เดือนกับ15วันแล้วค่ะแข็งแรงดีปกติทุกอย่างค่ะเพราะเราไม่ได้เป็นเหมือนโรคประจำตัวค่ะที่น่ากลัวเรามาเจอตอนตั้งครรภ์ออกลูกก้อหายค่ะ✌✌✌✌✌สู้ๆๆๆนะคะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายต่อแม่ มี 3 ข้อหลักๆ 1. น้ำคร่ำมากเกินไป 2. เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ง่าย 3. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานหลังคลอด อันตรายต่อลูก มี 4 ข้อหลักๆ 1. น้ำหนักทารกเกินเกณฑ์ 2. คลอดก่อนกำหนด 3. น้ำตาลในเลือดต่ำกว่าปกติ เพราะร่างกายผลิตอินซูลินมากเกินไป อาจทำให้ชักได้ 4. ตัวเหลือง ***แต่*** อย่าเพิ่งท้อแท้ค่ะแม่ ยังมีเวลาแก้ไขสถานการณ์ได้อยู่ค่ะ แต่ต้องตั้งใจและพยายามให้ถึงที่สุดนะคะ ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ *ย้ำ*ว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

4y ago

ขอบคุณแม่ๆที่คอมเม้นมาให้กำลังใจกันน่ะค่ะ😊

บ้านนี้ปกติดีค่ะ แต่หมอให้คลอด39weekไม่ปวดท้อง ก็ฉีดยาเร่งให้ค่ะ

4y ago

ตอนนี้น้องได้กี่เดือนแล้วค่ะ เป็นการรบกวนมั้ยค่ะ อยากเห็นน้องจังค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เป็นตอนตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ?

2เดือน20วันค่ะ แข็งแรงดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้สบายใจขึ้นมาก มีแรงทำงานเยอะเลยค่ะ