กังวล

แม่ๆบ้านไหนคลอดเดือนหน้ากันบ้างค่ะบ้านนี้คลอดเดือนหน้าแต่น้ำนมยังไม่ไหลเลยกลัวไม่มีนมให้ลูกดูดจัง??

14 ตอบกลับ

ส่วนมากน้ำนมจะมาหลังคลอดประมาณ1-2วันค่ะ ถ้ายังไม่มีหลังคลอดหมอจะแนะนำเองค่ะว่าทำยังไง แต่ถ้าแม่นวดกระตุ้นน้ำนมจะทำให้เสี่ยงต่อการคลอดน้องก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้คลอดแล้วค่อยมีจ้า มีน้ำนมเยอะนะคะ แค่ตอนแรกต้องให้ลุกดุดบ่อยๆ ทานน้ำเยอะๆค่ะ วันร่ะ3-4ลิตรเรย

บ้านนี้มาหลังคลอดค่ะหมอเคยบอกว่าถ้าน้ำนมไหลตอนท้องเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เราว่าแล้วแต่คนด้วยจ้า

บ้านนี้ก้ยังไม่ไหลเหมือนกันจ้า คลอดเดือนหน้าเช่นกัน

บ้านนี้น้ำนมเริ่มซึมออกมาเองจร้า เดือนหน้าคลอดแล้ว

นมจะไหลเมื่อลูกดูดบ่อยๆจร้าเพื่อกระตุ้นน้ำนมมา

บ้านนี้มาหลังคลอดสามวันคะมาน้อยมากแต่มาอยู่ 😂

แม่บ้านนี้ก็มีน้ำนมซึมออกมาบ้างแล้วจ้า

บ้านนี้มาหลังคลอดจ้าไม่ต้องกังวลนะคะ

เหมือนกันค่ะ เดือนหน้า