กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างค่ะบ้านนี้นอนไม่ได้เลยแสบคอแสบหน้าอกไปหมดมีวิธีการรักษายังไงบ้างคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ขอบคุณสำหรับคำตอบแม่ๆนะคะ)

17 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอนท้องอ่อนๆ กินละนอน กินเผ็ดด้วย จุกไปหมด จนความดันขึ้นสูง ทรมานมาก แสบร้อนอก ต้องกินกาวิสตอนบรรเทา หมอบอกเวลากินเสร็จให้นั่งรอหรือเดินสัก1ชม.อย่างต่ำค่อยนอน แล้วอย่ากินเผ็ดจนเกินไป ตอนนี้19w+1d ไม่เป็นอีกเลย

5y ago

บ้านนี้เป็นแบบนี้เกือบเดือน เเต่เดี๋ยวก็หายแม่

เวลากินข้าวอย่ากินจนอิ่มมากคะ แต่แบ่งกินหลายๆมื้อ กินเสร็จก็อย่าพึ่งนอนเลยนะคะ นั่งให้ข้าวย่อยก่อนคะ วิธีอาจช่วยได้บ้างคะ และอย่าปล่อยให้ท้องหิวมาก ควรกินเรื่อยๆนะคะ

5y ago

ลองทำแล้วค่ะแม่ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย

กาวิสคอนค่ะช่วยได้แม่นี้ก็กินบ่อยค่ะเวลาแสบร้อนกลางอกเพราะเป็นโรคประจำตัวตัวอื่นก็เอาไม่อยู่ค่ะหมอแนะตัวนี้แหละค่ะลองดูน่ะค่ะ

ยาตัวนี้เรยจ้า แม่บ้านนี้ซื้อติดบ้านไว้ตลอด ทำให้สบายใจทุกครั้งที่เป็นกรดไหลย้อน หมอบอกทานได้ค่ะ

เป็นค่ะ นานๆที ถ้ากินอิ่มจนเกินไป เราเป็น เลยกินน้ำอุ่นกับนั่งพัก มันก็หาย แต่แม่ต้องอดทนนิดนึง

กินข้าวเสร็จแล้ว นั่งสัก30นาที หรือ 1ชั่วโมง ค่อยนอนนะค่ะ ทำสักสองสามวันก็หายค่ะ หมอแนะนำมาค่ะ

ยาตัวนี้กินได้ นะค่ะ ดิออกไซม์สีเขียว แบบเคี้ยวค่ะแม่ เพราะตอนท้องเป็นหมอบอกว่ากินได้

เราก็เป็น เป็นที่ไรอ้วกออกทุกทีไม่อ้วกคือไม่หาย ทรมานมากค่ะ ตอนนี้37+1 วีคแล้ว

5y ago

อวกเหมือนกันค่ะแต่ถ้าวันไหนอวกนค้จะเจ็บท้องมากต้องไปหาหมอเลยค่ะฉีดยาค่อยจะดีขึ้นหมอบอกกรดในกระเพาะสูงเกิน

ตื่นเช้า กินกล้วยน้ำว้า ก่อนมื้ออาหารค่ะ แต่เรากิน เช้า กับ เยน ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ดื่มนมหลังอาหารค่ะละก็นั่งรอเดินรอจนอาหารที่กินไปย่อย

5y ago

วิธีนี้ทำแล้วไม่หลายเลยค่ะหมอยอกกรดสูงเกินเลยต้องได้ฉีดยาค่ะ