อาหารเสริมตัวนี้ ทานได้มั้ยค่ะ.

แม่ๆบ้านไหนสั่งยาตัวนี้มาทานบ้างค่ะ แม่บ้านนี้เพิ่งสั่งมาค่ะ ในเพจบอกเหมาะกับคนที่กำลังจะมีบุตรและตั้งท้อง พอพลิกดูฉลากด้านหลัง เขียนว่า “เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน” ก็เลย งงๆ ค่ะ ว่า สรุปทานได้มั้ย

อาหารเสริมตัวนี้ ทานได้มั้ยค่ะ.
17 ตอบกลับ

เคยสั่งมาค่ะและเคยสงสัยแล้วถามคนขายบอกว่ามันเปนกฎที่ต้องระบุไว้ในฉลากผลิตภัณฑ์แต่ตั้งครรภ์กินได้ แต่เราก้ไม่กินเพราะยาของหมอที่เราฝากครรภ์ให้มารวมก็น่าเพียงพอและกินยานี้แล้วฉี่เหลืองมากก็เลยกลัวเรื่องไตเลยเกบไว้ก่อนค่ะ แล้วแต่แม่จะตัดสินใจค่ะ

ทานได้ค่ะคุณแม่บ้านนี้ทานถึงอายุครรภ์ 3 เดือนแล้วค่อยทานยาที่คุณหมอจัดให้ค่ะส่วนตัวทานตัวนี้ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยค่ะคุณหมอบอกว่าในยาตัวนี้มีวิตามินช่วยลดอาการแพ้ท้องค่ะ

มีคนถามเยอะกับผลิตภัณฑ์นี้ ซื้อมาแล้วไม่กล้ากิน ไว้หลังคลอดค่ะแม่ฝคำตอบมี2 คำตอบ บางคนได้ บางคนว่าไม่ได้ ทำให้เรากังวล ถ้าไม่สบายใจไว้หลังคลอดน้องค่ะ

เราก็ทานนะ ทานจนตอนนี้9เดือนแล้วยังทานยุ่ (เราไม่ทานยาหมอเพราะรอรับยาไม่ไหวหาหมอคนเดียว 😂😂) เลยซื้อตัวนี้กิน

ถ้าคุณหมอให้โฟลิคมาอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อมากินเพิ่ม ศึกษาด้วยจ้าถ้าได้รับโฟลิคมากเกินความจำเป็นมีผลอะไรมั้ย

เคยเอาไปถามหมอแล้วคะ หมอบอกว่าฉลากก็เขียนบอกอยู่คุณแม่ว่าห้ามทาน ให้ทานยาเฉพาะยาที่หมอให้คะ

ลองถามหมอดีกว่าจ้า เพราะบางคนอาจจะทานได้บางคนอาจจะไม่ได้ อยู่ที่แต่ละคนจ้า

อย่าทานยานอกเหนือจากที่หมอจ่ายให้นะคะแม่ ยาจะส่งผลต่อลูกในครรภ์

5y ago

ตัวนี้รอวันจันทร์ ไปฝากท้อง คุณแม่จะลองเอายาตัวนี้ไปให้หมอดูนะค่ะไม่กล้าเสี่ยง

ซื้อมาเหมือนกันเลยค่ะ แต่ไม่กินกินที่หมอให้น่าจะดีกว่า

ทานได้จ้าแม่ทานจนตอนนี้คลอดน้องแล้วจ้า น้องแข็งแรงดีจ้า