พัฒนาการช้า

แม่ๆบ้านไหนลูกพูดช้าบ้างค่ะ เเต่รู้เรื่องทุกอย่างค่ะ

5 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไหร่แล้วคะแม่ บ้านนี้ขวบห้าเดือน ก็มีบ้างบางคำ แต่น้องรู้เรื่องเวลาบอกอะไร 😅

หลานสาวพึ่งจะมาพูดตอนจะ 3 ขวบ ตอนนี้ 4 ขวบครึ่งพูดเก่งมากค่ะแต่ไม่ชัดค่ะ

บ้านนี้ 1.10 ยังพูดได้พยางค์เดียวอยู่เลยค่า ค่อยเป็นค่อยไปจ้า

บ้านนี้กว่าจะพูดเป็นประโยคได้ 2.4ขวบค่ะ

ตอนนี้น้องพูดเเล้วค่ะดีใจมาก