จัดตะกล้าเตรียมคลอด

แม่ๆบ้านไหนจัดตะกล้าเตรียมคลอดไว้แล้วบ้างค่ะ แม่ๆเอาอะไรไปบาง บ้านนี้ก็หาเสิร์จดูมาบ้างแล้วค่ะ บางอย่างก็กลัวเอาไปแล้วไม่ได้ใช้ แม่ๆที่คลอดแล้วของที่เอาไปใช้ได้จริงมีอะไรบ้างคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะ จากประสบการณ์การคลอดลูก 2 คน ส่วนที่ 1 เอกสาร 💗 สำเนาบัตรประชาชนพ่อแม่ 💗 สำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่ 💗 บัตรประชาชนตัวจริงพ่อแม่ 💗 ทะเบียนบ้านที่จะเอาลูกเข้า 💗 สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี) 💗 สำเนาเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี) 💗 สมุดฝากครรภ์ ส่วนที่ 2 ของลูก 💗 เสื้อแบบผูก 3-4 ตัว 💗 ผ้าอ้อม 1 โหล (ที่รพ.รัฐให้ใส่ผ้าอ้อม) 💗 หมวก ถุงมือ ถุงเท้า อย่างละ 3 💗 ผ้าเช็ดตัว 1-2 ผืน 💗 ผ้าห่อตัว 3-4 ผืน 💗 น้ำยาซักผ้า 💗 ที่หนีบผ้าแบบแขวน 💗 ที่หนีบผ้า 💗 สบู่เหลว 💗 ฟองน้ำหรือผ้าผืนเล็ก 💗 ทิชชู่เปียก 💗 เบบี้ออย 💗 สำลีก้านเล็ก 💗 แพมเพิสใส่ในวันกลับ ส่วนที่ 3 ของแม่ 💗 ผ้าอนามัยแบบห่วง 💗 เสื้อผ้าใส่ในวันกลับ 💗 เสื้อชั้นในใส่ในวันกลับ 💗 เสื้อแขนยาว (เผื่อหนาว) 💗 ผ้าเช็ดตัว 💗 ของใช้ส่วนตัว ส่วนที่ 4 ของพ่อ 💗 เสื้อผ้าประมาณ 3-4 ชุด 💗 ผ้าเช็ดตัว 💗 ของใช้ส่วนตัว 💗 ผ้าห่ม 💗 โทรศัพท์ สายชาร์จ

ที่บ้านจะไปคลอดร.พเจริญกรุง(รัฐ) เอกสารการแจ้งเกิด ชุดลูกวันกับ 1ชุด หมวกถุงมือถุงเท้า 3-4 ชุด แพมเพิส 2 แผ่น สบู่อาบน้ำขวดเล็ก1ขวด ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ด1-2ผืน ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่2 ผืนเพราะใช้ห่อตัวได้ห่มได่ ผ้าห่อตัว2 ผืนแบบบาง บีแพนเท็น 1 หลอด ❤ที่เหลือร.พจะมีให้จ้า❤ ของแม่ ผ้าเช็ดตัว 1 ผื่น ของใช้ส่วนตัว/เครื่องสำอางค์ครีมต่างๆ แผ่นรัดหน้าท้องผ่าคลอด ชุดวันกับ1ชุด เสื้อในให้ตัว1ตัว ผ้าอนามัยแบบห่วง 1ห่อ ผ้าอนามัยแบบกางเกง 6-10ชิ้นใส่แทนกกนไปเลย แผ่นอาบน้ำแห้ง 1ชุดเผือยังไม่ได้ลุกไปอาบน้ำ สายชาตแบต กระบอกน้ำไว้กินน้ำอุ่น ยาบำรุงน้ำนมต่างๆติดไปด้วย ครีมทาหัวนมแตก

บ้านนี้เตรียมไปแค่อย่างละนิดละหน่อย #คุณลูก - เสื้อผูก 3-4 ตัว/สำรองนิดหน่อย - แพมเพิส - ผ้าห่อตัว 1 ผืน - ผ้าขนหนู - ผ้าห่อวันกลับ - แป้งโลชั่น/ครีมอาบน้ำ - คอตต้อนบัด/สำลีก้อน-แผ่น/ทิชชู่เปียก - ชุด/ถุงมือ-เท้า-หมวกใส่กลับ #คุณแม่ - เสื้อผ้าใส่กลับ - ชุดชั้นใน - ผ้าอนามัย - ผ้าขนหนู - ของใช้ส่วนตัว แล้วก็พวกเอกสารของลูกกับพ่อแม่ พยายามเอาไปน้อยแบบหลักๆคิดว่าขาดอะไรค่อยเอาไปเพิ่มได้ทีหลังประมาณนี้ค่ะ 🥺

ของลูกเราเอาแค่ผ้าอ้อม/ขนหนู/ผ้าห่อตัว/เสื้อผูก/แพมเพิส/ครีมอาบน้ำ/ฟองน้ำ/ออยล์/สำลีก้าน-แผ่น-ก้อน/ทิชชู่เปียก-แห้ง(ชุดใส่กลับกลับ) ของเราผ้าอนามัย/แปรงสีฟัน/ยาสีฟัน/สบู่/สระผมเราไม่เอาไปคงไม่มีเวลาสระ(เราไม่มีคนเฝ้า)ผ้าขนหนู/เสื้อผ้ากลับบ้าน/สายชาร์จ/โทรศัพท์(แล้วแต่ร.พด้วยค่ะ)

1y ago

ลืมหมวก/ถุงมือ/ถุงเท้า😁

ขอบคุณแม่ๆทุกคนที่ให้คำตอบนะคะ😊❤️

เราเตรียมเท่านี้ค่ะ