จัดตะกล้าเตรียมคลอด

แม่ๆบ้านไหนจัดตะกล้าเตรียมคลอดไว้แล้วบ้างค่ะ แม่ๆเอาอะไรไปบาง บ้านนี้ก็หาเสิร์จดูมาบ้างแล้วค่ะ บางอย่างก็กลัวเอาไปแล้วไม่ได้ใช้ แม่ๆที่คลอดแล้วของที่เอาไปใช้ได้จริงมีอะไรบ้างคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะ จากประสบการณ์การคลอดลูก 2 คน ส่วนที่ 1 เอกสาร 💗 สำเนาบัตรประชาชนพ่อแม่ 💗 สำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่ 💗 บัตรประชาชนตัวจริงพ่อแม่ 💗 ทะเบียนบ้านที่จะเอาลูกเข้า 💗 สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี) 💗 สำเนาเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี) 💗 สมุดฝากครรภ์ ส่วนที่ 2 ของลูก 💗 เสื้อแบบผูก 3-4 ตัว 💗 ผ้าอ้อม 1 โหล (ที่รพ.รัฐให้ใส่ผ้าอ้อม) 💗 หมวก ถุงมือ ถุงเท้า อย่างละ 3 💗 ผ้าเช็ดตัว 1-2 ผืน 💗 ผ้าห่อตัว 3-4 ผืน 💗 น้ำยาซักผ้า 💗 ที่หนีบผ้าแบบแขวน 💗 ที่หนีบผ้า 💗 สบู่เหลว 💗 ฟองน้ำหรือผ้าผืนเล็ก 💗 ทิชชู่เปียก 💗 เบบี้ออย 💗 สำลีก้านเล็ก 💗 แพมเพิสใส่ในวันกลับ ส่วนที่ 3 ของแม่ 💗 ผ้าอนามัยแบบห่วง 💗 เสื้อผ้าใส่ในวันกลับ 💗 เสื้อชั้นในใส่ในวันกลับ 💗 เสื้อแขนยาว (เผื่อหนาว) 💗 ผ้าเช็ดตัว 💗 ของใช้ส่วนตัว ส่วนที่ 4 ของพ่อ 💗 เสื้อผ้าประมาณ 3-4 ชุด 💗 ผ้าเช็ดตัว 💗 ของใช้ส่วนตัว 💗 ผ้าห่ม 💗 โทรศัพท์ สายชาร์จ