จัดตะกล้าเตรียมคลอด

แม่ๆบ้านไหนจัดตะกล้าเตรียมคลอดไว้แล้วบ้างค่ะ แม่ๆเอาอะไรไปบาง บ้านนี้ก็หาเสิร์จดูมาบ้างแล้วค่ะ บางอย่างก็กลัวเอาไปแล้วไม่ได้ใช้ แม่ๆที่คลอดแล้วของที่เอาไปใช้ได้จริงมีอะไรบ้างคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

ที่บ้านจะไปคลอดร.พเจริญกรุง(รัฐ) เอกสารการแจ้งเกิด ชุดลูกวันกับ 1ชุด หมวกถุงมือถุงเท้า 3-4 ชุด แพมเพิส 2 แผ่น สบู่อาบน้ำขวดเล็ก1ขวด ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ด1-2ผืน ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่2 ผืนเพราะใช้ห่อตัวได้ห่มได่ ผ้าห่อตัว2 ผืนแบบบาง บีแพนเท็น 1 หลอด ❤ที่เหลือร.พจะมีให้จ้า❤ ของแม่ ผ้าเช็ดตัว 1 ผื่น ของใช้ส่วนตัว/เครื่องสำอางค์ครีมต่างๆ แผ่นรัดหน้าท้องผ่าคลอด ชุดวันกับ1ชุด เสื้อในให้ตัว1ตัว ผ้าอนามัยแบบห่วง 1ห่อ ผ้าอนามัยแบบกางเกง 6-10ชิ้นใส่แทนกกนไปเลย แผ่นอาบน้ำแห้ง 1ชุดเผือยังไม่ได้ลุกไปอาบน้ำ สายชาตแบต กระบอกน้ำไว้กินน้ำอุ่น ยาบำรุงน้ำนมต่างๆติดไปด้วย ครีมทาหัวนมแตก