จัดตะกล้าเตรียมคลอด

แม่ๆบ้านไหนจัดตะกล้าเตรียมคลอดไว้แล้วบ้างค่ะ แม่ๆเอาอะไรไปบาง บ้านนี้ก็หาเสิร์จดูมาบ้างแล้วค่ะ บางอย่างก็กลัวเอาไปแล้วไม่ได้ใช้ แม่ๆที่คลอดแล้วของที่เอาไปใช้ได้จริงมีอะไรบ้างคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมไปแค่อย่างละนิดละหน่อย #คุณลูก - เสื้อผูก 3-4 ตัว/สำรองนิดหน่อย - แพมเพิส - ผ้าห่อตัว 1 ผืน - ผ้าขนหนู - ผ้าห่อวันกลับ - แป้งโลชั่น/ครีมอาบน้ำ - คอตต้อนบัด/สำลีก้อน-แผ่น/ทิชชู่เปียก - ชุด/ถุงมือ-เท้า-หมวกใส่กลับ #คุณแม่ - เสื้อผ้าใส่กลับ - ชุดชั้นใน - ผ้าอนามัย - ผ้าขนหนู - ของใช้ส่วนตัว แล้วก็พวกเอกสารของลูกกับพ่อแม่ พยายามเอาไปน้อยแบบหลักๆคิดว่าขาดอะไรค่อยเอาไปเพิ่มได้ทีหลังประมาณนี้ค่ะ 🥺