ช่วยแชร์ ประสบการณ์

แม่ๆบ้านไหน ผ่าคลอดบ้างค่ะเตรียมตัวกันยังไงบ้างค่ะ พอดีผ่าวันที่1กุมภานี้ค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่า 29 มกรานี้แล้วค่ะ ตอนแรกกลัวเรื่องผ่าเหมือนกัน ตอนนี้ตื่นเต้นอยากเห็นลูกมากกว่าค่ะ ลืมเรื่องผ่าไปเลย ทำใจสบายๆค่ะ พักผ่อนเยอะๆ เพราะต้องงดน้ำงดอาหารหลาย ชม. ทั้งก่อนและหลังผ่า เตรียมแผ่นรัดหน้าท้อง ใกล้จะได้เจอตัวเล็กแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ แม่😊

เราก็นัดผ่าวันที่ 02 กุมภาพันธ์ เช่นกันค่ะตัวอ้ะเตรียมแล้วแต่ใจก็กำลังเตรียมอยู่ค่ะ พยายามไม่คิดอะไรที่ยังมาไม่ถึงไม่กดดันตัวเองทำใจสบายๆ ภาวนาให้น้องปชอดภัยแข็งแรงทุกอย่างครบ 32 ประการแค่นั้น เป็นกำลังใจสู้ไปด้วยกันค่ะ

1y ago

ตื่นเต้นมากๆ ผ่าวันที่2ก.พ.เหมือนกันเลยค่ะ

เตรียมแผ่นรัดพยุงหน้าท้องหลังคลอดด้วยนะคะ จะช่วยลดการเจ็บแผลผ่าได้เยอะเลย ส่วนการผ่าคลอดไม่น่ากลัวค่ะผ่าครึ่งชม.ก็เสร็จแปปเดียวเข็มฉีดยาบล้อคหลังเล็กกว่าเข็มปกติหลายเท่าค่ะ

1y ago

สู้ๆค่า