การคลอดธรรมชาติ​ กะ​ ผ่าออก

ช่วยแชร์​ประสบการณ์​หน่อยได้ไหมค่ะ​ 😃

1 ตอบกลับ

อิแม่ไปโรงบาลตี4 ด้วยอาการมีมูกเลือด+เจ็บท้องถี่3-5นาที ไปถึงโรงบาลตรวจปากมดลูกเปิด2เซ็น 6โมงเช้าเปิดเพิ่มอีก1เซ็น เปิดครบ3เซ็น หมอให้งดข้าวงดน้ำ เจาะน้ำเกลือ 9โมงตรวจอีก โคตรจุก+เจ็บ เปิดเพิ่มอีก1เป็น4เซ็นความเจ็บปวดไม่เคยจางหาย ตอนเที่ยง เปิดเพิ่มเป็น4.8เซ็น นานเหลือเกิน ความเจ็บยิ่งทวีคูณ บ่ายโมง น้ำคร่ำแตกโป๊ะ ไม่อยู่นิ่งล่ะ จิกหมอนแทบขาด จิกขอบเตียงเล็บแทบหัก บ่ายสองจะบ่ายสาม เริ่มมีลมเบ่ง แต่ก็ยังเงียบอยู่ จิกขอบเตียงวนไปค่ะ ความเจ็บก็ไม่เคยปรานีแม่เลย บ่ายสามสิบนาที เรียกหมอ หมอบอกว่า เตรียมห้องคลอดด่วน หัวเด็กโผล่แล้ว 15:24เข้าห้องคลอด คุณหมอก็แนะนำการคลอด เบ่ง1จังหวะ ให้เบ่ง3ครั้ง ลมหายใจยาวๆ คางให้ชิดอก ห้ามมีเสียง เบ่งตอนท้องปั้นเท่านั้น15:31 น้องออกมาลืมตาบนโลกใบใหม่ ออกจากท้องแม่ปุ๊บ ร้องดังลั่นห้องคลอดมากเลย 15:46. แม่ออกจากห้องคลอด เชื่อว่าคนเป็นแม่ทุกคนทนได้ทุกอย่างแน่นอน