อยากสอบถามแม่ๆ

แม่ๆบ้านไหน คลอดแล้วใช้สิทธิ์ประกันสังคมบ้างคะ เราต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วไปเบิกกับประกันสังคมที่หลังใช่ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ใช้ค่ะคุณแม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะแล้วไปเบิกที่ประกันสังคมได้15000ค่ะ ส่วนเกินต้องจ่ายเองนะคะ ตอนไปเบิกคุณแม่สามารถเบิกค่าฝากครรภ์1500ได้ด้วยนะคะ และเงินหยุดงานกับเงินสงเคราะห์บุตรที่จะได้เดือนละ 800 บาทค่ะ

3y ago

อ่อคะขอบคุณคะ