สอบถามค่ะ

แม่ๆบ้านอื่นไปฝากครรภ์ ไปตรวจครรภ์ตอนประมาณกี่เดือนคะ พอดีมีรุ่นพี่บอกว่าให้ประจำเดือนไม่มา2เดือนก่อน ไม่งั้นตรวจไม่เจอน้อง แต่ตรวจเอง 2 รอบ 2ขีดทั้ง2รอบเลยค่ะ

34 ตอบกลับ

ของเราเมนไม่ไม่มา5-6วัน ตรวจขึ้น2ขีดแดงแจ๋เลยค่ะ รีบไปฝากครรภ์เลยนะคะคุณแม่ รอถึง2เดือนขนาดนั้นท้องมา แล้วไม่ได้กินโฟลิคจะแย่เอานะคะ โฟลิคสำคัญมากช่วง1-3เดือนแรก เป็นช่วงที่เด็กกำลังสร้างอวัยวะค่ะ ระบบประสาทด้วย

4y ago

เพิ่งเห็นโพสว่าโพสเมื่อ3เดือนที่แล้ว ตอนนี้คุณแม่คงไปฝากครรภ์แล้วใช่มั้ยคะ

รอทำไมคะ ไม่กลัวท้องนอกมดลูกหรอ บ้านนี้เคยนะ ปีกมดลูกแตกตอน7วีคเอง ไวใช่ไหมคะ ใช่ค่ะ เะราะตรวจครรภ์ช้าไง รอบนี้ปจด.ขาด3วันก้ตรวจล่ะค่ะ อย่ารอนะ รีบตรวจรีบฝากท้องนะคะ

ไปตรวจครรภ์ตั้งแต่ 5 week ค่ะ คุณหมอจะซาวด์ดูตำแหน่งของถุงตั้งครรภ์ให้ว่าอยู่ในมดลูกหรือเปล่า แต่ยังไม่เห็นตัวเด็กนะคะ หัวใจเด็กจะเริ่มเต้นประมาณ 6 week ค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ​ ของเรา5wเห็นถุง​ อีกสองอาทิตย์ซาวน์อีกที

บ้านนี้รู้ว่าท้องตอน 5 วีค บังเอิญไป รพ.กินข้าวไม่ลง ผะอืดผะอมหมอเลยตรวจฉี่ถึงรู้ แต่เลือกไปฝากครรภ์ตอน 7วีค ก็เจอตัวน้องค่ะ

บางคนประจำเดือนขาดวันเดียวก็เจอคะเเม่ ถ้าเเม่ตรวจขึ้น2ขีดก็ไปฝากท้องได้เลยคะ ฝากเร็วได้ยามาทานบำรุงน้องเร็วจะดีมาก❤️

บ้านนี้ประจำเดือนไม่มาสี่วัน ตรวจก็ขึ้นแล้วค่ะ ขึ้นมองขีดยังไงก็ท้อง รู้เร็วยิ่งดีค่ะ จะได้ยามาบำรุงลูก รีบไปฝากนะคะ

ไปหาหมอตอน6w หมอยังไม่ให้ฝากค่ะยังไม่เจอตัวน้อง ได้ฝากตอน9wแต่ได้ยามาบำรุง ไปฝากได้เลยค่ะ

ตรวจเจอสองขีดก็ไปฝากได้เลยค่ะ ส่วนจะซาวด์เจอหรือยังให้เป็นดุลพินิจของหมอดีกว่าค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ พอตรวจแล้วรู้ว่าท้องก้อฝากได้เลยค่ะฝากเร็วยิ่งดีด้วยค่ะ

5 วีคค่ะ เห็นถุงตั้งครรภ์ 6 วีคเห็นตัวน้องค่ะ หาหมอยิ่งเร็วยิ่งดีนะคะ