กลืนน้ำตาลแล้วอ้วก

ขอสอบถามค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนได้กลืนน้ำตาลแล้วอ้วกทุกรอบไหมค่ะ บ้านนี้กลืน2รอบ อ้วกทั้ง2รอบเลยค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ

6 ตอบกลับ

ครั้งแรก50กรัมไม่อ้วก แต่ไม่ผ่านค่ะ ได้กลืนใหม่100กรัม ครั้งนี้อ้วก นิดหน่อยค่ะ กลั้นแล้วมันพุ่งออกมาเอง ครั้งที่3 100กรัมเหมือนเดิม คราวนี้ไม่อ้วกค่ะ กลืนเสร็จดมยาดม +กินน้ำเปล่าค่ะ ค่อยๆจิบน้ำเปล่า แล้วก็นั่งดมยาดมเฉยๆก่อน ไม่ต้องเดินไปไหน

8mo ago

เวลามีนัดกลืนน้ำตาลแนะนำให้มีลูกมือไปด้วยค่ะ ถือน้ำ ถือถุง ถือยาดม แล้วก็ถือเราด้วยค่ะ ตอนกลืนครั้งแรกหวานจนจะวูบเลยค่ะ 😅

วันนี้ก็ได้กลืนน้ำตาลเหมือนกันค่ะ แต่ไม่อ้วก เพราะกลืนครั้งเดียว😅 ดีที่หมอแช่เย็น เลยกลืนง่ายค่ะ ได้กลืน2ขวด ผ่านแล้วค่ะ ไม่มีอ้วก แต่เวียนหัวเฉยๆ

8mo ago

บ้านนี้กลืนเกือบเท่าขวดน้ำขวดเล็กๆเลยค่ะ อ้วกไม่ไหวเลยค่ะ

อ้วกค่ะ หน้ามืด เป็นลม นัดกลืนใหม่ ท้องเสียจู๊ดๆ ร่างกายไม่รับเลยค่ะ หมอเลยให้เจาะก่อนและหลังกินข้าวดูแทน 2 รอบค่ะ

8mo ago

จริงค่ะ เหมือนร่างกายไม่รับ อ้วกออกหมดเลยค่ะ

อ้วกค่ะ แต่อ้วกหลังจากที่เจาะน้ำตาลเสร้จแล้ว แต่ระหว่างนั่งรอก้มีเวียนหัวน่ามืดจะเป้นลมค่ะ

8mo ago

กลายเป็นคนกลัวการกลืนน้ำตาลเลยค่ะ บาดคอสุดๆค่ะ

ไม่เคยอ้วกคะ พยายามนะคะ อ้วกแล้วต้องกลืนใหม่

8mo ago

พยายามพยุงตัวเองให้ตรวจเลือดให้เสร็จค่ะคุณแม่ หลังจากนั้นคืออ้วกแตกอ้วกแตกค่ะ55555

บีบมะนาวใส่ค่ะเเม่