เริ่มนับลูกดิ้นกี่วิคกันค่ะ

แม่ๆนับลูกดิ้นกี่วิคกันค่ะ แม่บ้านนี้ท้องได้18วิค รู้สึกได้ว่าลูกขยับ เราต้องเริ่มนับมั้ยค่ะ

34 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่ 20w เลยค่ะ..เพราะนางสู้หมอมาก..หมอจับหมอกดนางเตะสวนค่ะ..ตอนซาวน์กว่าจะวัดขนาดนางเสร็จปาไปเป็นชั่วโมงเลยค่ะ

4y ago

เอ็นดูจังเลยค่ะ😄

นับตั้งแต่เริ่มรู้ว่าน้องดิ้นค่ะประมาณ20วีค (เราอยากบันทึกไว้ดูเองค่ะ) บางบ้านก็ตามคุณหมอบอกคือเริ่มนับตอน28วีคค่ะ

บ้านนี้ 32วีค คะ ดูตามสมุดแต่จิงๆหมอให้เริ่มนับตอน 28 วีค แต่รู้สึกได้ว่าช่วง 6-7 เดือน เริ่มดิ้นเก่งมาก

ทางนี้หมออนามัยไห้นับตั้งเเต่17วีคจ้ะ ตอนนี้ก้18วีค5วันเเล้ว ลูกเเค่ตอด หมอก็ไห้นับจ้ะ

เริ่มนับได้เรื่อยๆเลยคะ ตั้งแต่6โมงเช้าถึง6โมงเย็นควรนับไห้ได้10ครั้งต่อวันนะคะ

ลูกดิ้นชัดเจนจริงๆที่ 28week คะ แต่ในเล่มสีชมพู จะให้นับตอน32weekคะ

บ้านนี้27จะเข้า28ยังไม่เริ่มนับเลยจร้าแต่น้องดิ้นปกติดีค่ะ

บ้านนี้หมอไม่ได้สั่งจ้า แต่จะพยายามสังเกตุลูกดิ้นตลอด

นับ 28 w ค่ะเพราะลูกจะเริ่มดิ้นสม่ำเสมอค่ะ

หมอแนะนำมาให้เริ่มนับ ตอน32วีดจ้า