แม่ๆท้องผูกกันไหมคะ

แม่ๆท้องผูกกันไหม ต้องกินอะไรถึงจะช่วยได้บ้างคะ ตอนนี้ถ่ายยากมากเลย รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

11 ตอบกลับ

เข้า5เดือนมาท้องผูกบ่อยมากค่ะ 3-4วันไม่ถ่าย ถ่ายทีก็ทรมานกลัวจะเป็นริดสีดวง ตอนนี้ถ้ารู้สึกปวดต้องรีบเข้าห้องน้ำเลยค่ะ ไม่รอให้ปวดหนัก กลัวทรมาน😅

ทานกล้วยแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ พอช่วยได้ค่ะแม่ อีกอย่างบ้านนี้เดิมกินข้าวเหนียวก็เปลี่ยนเป็นข้าวสวย ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องเเรกท้องผูกคะ ทรมานมา พอมาท้อง 2 ไม่ค่อยมีอาการท้องผูกนะคะเป็นเเค่ช่วงเเรกๆหลังๆมานี้อาการปกติคะ

บ้านนี้กินผลไม้ค่ะ กินวันละนิดละหน่อยสลับกัน อาหารก็จะเน้นเป็นพวกผัดผักหรืออะไรก็ได้ที่มีผักเยอะๆค่ะ

แนะนำนะค่ะ บ้านนี้กินน้ำผลไม้ดอยคำค่ะ สูตรกินน้ำเยอะก้อแล้วผักผลไม้เยอะก้อแล้ว แต่ก้อยังผูกอยู่ดี

บ้านนี้เข้าห้องน้ำทุกวันตอนตื่นนอนค่ะ กินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ เรากินวันละ 2 ขวดใหญ่เลยค่ะ ผลไม้ ผักค่ะ

3y ago

ดีจังเลยค่ะจะทำตามนะคะขอบคุณค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะจะทำตามคำแนะนำค่ะ

กินน้ำเยอะๆๆ บวกกับ ผลไม้ ช่วยได้ค่ะ กินนมนบางทีก็ทำให้ท้องผูก

กินลูกพรุน มัขามหวานค่ะ ทานน้ำเยอะ

กินโยเกิร์ตค่ะ ถ่ายง่าย