กินอะไรได้บ้าง

แม่ๆที่พึ่งคลอดกินอะไรได้บ้างคะ เราพึ่งคลอดคนที่บ้านไม่ให้กินกะไรเลยกินได้แค่ไก่กับหมูผักอะไรก็กินไม่ได้ยายบอกดีแค่ไหนไม่ให้กินข้าวกับเกลือ?

23 ตอบกลับ

ออกห้องคลอดโรงพยาบาลทำข้าวผัดรวมให้ค่ะ (หมู หมึก กุ้ง)ให้กินเลยค่ะ แม่งงมากสรุปกินทุกอย่างได้ปกติค่ะยกเว้นของหมักดอกแล้วก็แอลกอฮอลค่ะ แม่ควรได้รับสารอาหารที่ครบเพื่อไปผลิตน้ำนมให้ตัวเล็กนะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินได้น้อย+เครียด นมมาน้อย แต่ความจริงกินได้ทุกอย่างนะคะ แต่คอยสังเกตว่าวันนี้เรากินอะไรบ้าง ลูกงอแงมั้ย ท้องอืดมั้ย แพ้อะไรรึป่าว ค่ะ

บ้านนี้โรงพยาบาลทำแกงส้มปลากระพงให้เลยค่ะ กินได้ทุกอย่างที่มีประโยชน์บ้านนี้โดนแซะอาหารการกินบ่อย โนสนโนแคร์ กินไปค่ะ ฟาดให้เรียบเพื่อนนมลูก

บ้านนี้คนแก่ทำกับข้าวให้กินแต่ปลาย่างเกลือ หมูย่างเกลือ และน้ำร้อนคะ แต่ดีนะคะ แผลหายเร็ว ฟื้นตัวเร็ว น้ำนมเยอะดีคะ

แม่ควรได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ เหมือนเดิมค่ะ เพื่อผลิตนน้ำนมนะคะ ควรทานหลากหลาย แต่ให้ระวังพวกของหมักดอง

ตอนเราแพ้ท้อง ไปนอน รพ. เห็นเขาเอาข้าวต้มกุ้งมาให้แม่ลูกอ่อนกิน สรุปกินกุ้งได้เลย ตั้งแต่คลอดวันแรก

นมแม่ผลิตจากตัวแม่ เหมือนที่ร่างกายผลิตเลือดค่ะ ไม่ได้มาจากกระเพาะอาหาร ไม่อด ไม่งดใดๆค่ะ

4y ago

กินได้จริงๆค่ะแม่ น้ำเย็นเราก็กิน ยิ่งร้อนๆแบบนี้ ชื่นนนนนนนใจ สิ่งที่ต้องระวังคือกาแฟ หรือพวกน้ำอัดลม น้ำชา หลังจากแม่กินไปแล้วลองสังเกตอาการน้องค่ะ บางคนจะนอนยากนิดนึง ในคนที่แม่กินกาแฟไม่บ่อย แต่ลูกเราปกตินะ เพราะแม่กินตลอดจ้า และยา(ยกเว้นพาราเซตามอล)ค่ะ

ตอนคลอด บ้านนี้ กินแต่ หมูทอด ปลาทอด ต้มหัวปลี ผัดขิง 1เดือนเต็มค่ะ 🙄🙄🙄

แรกๆก็อดทนเอานะคะกินจืดๆซักหน่อยเพื่อลูกและร่างกายของตัวเองค่ะ

กินทุกอย่างเลยคะบ้านนี้ หมอบอกว่ากินตามปกติเลย แต่ก็ระวังๆเอาคะ