28 วีค ซาวด์ท้อง2ครั้งเป็นปกติของโรงพยาบาลไหมคะ

แม่ๆที่ฝากรัฐบาล ซาวกันกี่ครั้งคะ บ้านนี้ซาวด์ 2 ครั้งตอนฝากครรภ์4วีค กับตอน 20 วีค ตรวจดาวค่ะ ตอนนี้ 28 วีค แล้วหมอนัดซาวอีกที 36 วีคค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลยค่ะ 😂😂

11 ตอบกลับ

เเต่ละรพ.รัฐไม่เหมือนกันนะคะ เเต่ที่รู้ๆ ไม่ได้ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดไปนะคะถ้าไม่ผิดปกติจริง เราตอนนี้ได้26w ซาวด์ตอนไปฝากครั้งแรก11w รอบ2ตรวจดาวน์16w รอบที่3ตรวจและบอกเพศ21w หมอบอกซาวด์อีกทีก็33-36wจ้า ส่วนตัวตอนนี้คิดว่าจะไปซาวด์4มิติที่คลีนิคใหเละเอียดอีกที

ฝากรัฐเหมือนกันค่ะ ถามหมอหมอบอกซาวด์ตอนตรวจดาวน์กับใกล้คลอดนอกจากมีภาวะเสี่ยงถึงจะซาวด์ให้เพิ่มเติม ส่วนตัวไปซาวด์เองที่คลินิกทุกเดือนค่ะ

รพ.รัฐที่เราฝากเวลาไปตามนัดเค้าซาวให้ทุกรอบเลยค่ะซาวดูความผิดปกติไม่รุ้เพราะท้องแฝดหรือว่าหมอซาวให้ทุกคนอยู่แล้ว

ฝาก รพ.รัฐได้ ซาวด์ทุกรอบที่ไปหาหมอค่ะ ไตรมาสแรกหมอจพซาวด์ดูไม่นานพอมาไตรมาสที่2 ใช้เวลาอยู่กับหมอ15-20นาทีได้เลย

1y ago

ตอนรู้เพศไม่ได้บอกให้หมอดูนะคะ แต่หมอดูให้ก่อนเลย แม่กะว่าจะเอาไว้ลุ้นวันคลอด

บ้านนี้ครั้งแรกหน้าจะ14วีค ได้ยินพยาบาลบอกนัดซาวด์อีกทีตอน34วีค วันที่18เมษา 66 ได้ซาวด์ตอน8เดือน

บ้านนี้ซาวครั้งแรก13w รอซาวอีกที32w ยังไม่รู้เพศ และนำ้หนักลูกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้26+2ค้ะ😂

บ้านนี้หมอซาว2รอบตอน13วีคกับ18วีคจนตอนนี้25วีคเเล้วยังไม่รู้เพศเลยคะ

แล้วแต่รพมั้งคันนี้ฝากรพรัฐได้ชาวทุกรอบเลยคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ของเค้า ต้องไปซาวคลีนิคเอาเลย

บ้านนี้ฝากคลีนิค หมอซาวด์ให้ทุกรอบที่นัดค่ะ