ทีมมิถุนายน

แม่ๆที่คลอดเดือนมิถุนายน นอนท่าไหนกันบ้างคะ

20 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้นอนตะแคงซ้าย, ขวา ค่ะ นอนหงายหายใจไม่สะดวก และคุณหมอแนะนำมาว่า ให้ตอนตะแคงซ้ายบ่อยๆจะดีค่ะ ลูกน้อยในครรภ์หายใจสะดวก นอนตะแคงขวาก็ได้ แต่มันจะทับเส้นเลือดใหญ่ที่ส่งเลือดไปเลี้ยงขาทั้ง 2 ข้างค่ะ เพราะน้ำหนักที่ท้องเราเยอะ

1y ago

แม่เคยอ่านเจอคุณหมอในเพจแนะนำมาว่า เราไม่ต้องนอนตะแคง 90 องศา​ ก็ได้คะ แค่เราเอาผ้าขนหนูหรือผ้าห่ม ม้วนๆให้สูงเท่ากำมือหรือเกินกำมือนิดหน่อย​ ไว้ลองหลังให้พอแบบนอนตะแคงไม่หงายมากก็พอได้คะ แม่บ้านนี้ก็ทำตามแบบนี้คะ นอนสบายขึ้นเลยคะ

นอนท่าที่สบายค่ะ บางทีนอนตะแคงด้านเดิมนานๆปวดหลังมากๆ ส่วนมากตะแคง เอาผ้าห่มรองท้องสบายขึ้นด้วย

บ้านนี้นอนหงายสบายตัวดีค่ะ เพราะปวดหลัง แต่ส่วนมากก็พลิกไปพลิกมาตะแคงข้างสลับไปมาค่ะ

1y ago

จริงมากแม่ นอนหงาย สบายมาก😅

สลับไปสลับมาค่ะแม่ ทั้งตะแคงซ้าย/ขวา นอนหงาย ตะแคงข้างใดข้างหนึ่งนาน ๆ แล้วปวดไหล่ค่ะ

บ้านนี้นอนสลับ ตะแคง ซ้าย-ขวา-หงายค่ะ รู้สึกเมื่อยก็จะเปลี่ยนท่านอน แต่ปวดหลังมากค่ะ

1y ago

แม่บ้านนี้ก็เปลี่ยนท่าบ่อยนะคะ แต่ส่วนมากจะนอนหงาย นอนตะแคงไม่ค่อยได้ค่ะ เพราะเจ็บซี่โครงมาก

นอนตะแคง ซ้ายขวา แต่ เช้ามาตื่น ท่านอนหงายตลอดค่ะ แต่นอนไม่หลับ กว่าจะนอนได้ตี 1 ตี 2

บ้านนี้ยอมนอนตะแคงซ้ายขวาค่ะเผื่อให้ลูกหายใจได้สะดวก มีปวดไหล่ปวดเอวบ้าง

นอนตะแคงซ้าย ขวา ค่ะมีบ้างแอบนอนหงายแค่แปปๆ นอนหงายคือสบายมากหายใจโล่ง

1y ago

ใช่ค่ะแม่นอนหงายคือสบายหายใจโล่งมาก

นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันค่ะและเอาหมอนหรือผ้าห่มรองท้องนอนสบายค่ะ

นอนตะแคงค่ะ สลับซ้ายขวาค่ะ นอนหงายหายใจไม่สะดวก อึดอัดแล้วค่ะ

1y ago

นอนตะแคงนานไม่ได้เลยค่ะแม่🥹