ทีมกุมภาพันธ์

แม่ๆทีมกุมภาเป็นไงกันบ้างค่ะ เมื่อคืนแม่บ้านนี้มีอาการปวดหลังปวดสะโพกร้าวลงขา และท้องแข็งร่วมด้วย แบบนี้เขาเรียกเจ็บเตือนมั้ยค่ะกำหนดคลอด21กุมภา

2 ตอบกลับ

กำหนดวันเดียวกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยมาก ปวดหน่วงจนก้าวขาไม่ออก ไม่อยากลุกไปห้องน้ำเลยค่ะ คุณหมอบอกเป็นอาการปกติของแม่ใกล้คลอดค่ะ ถ้าท้องแข็งถี่ภายใน 5-10 นาทีหรือมีมูกเลือดไปหาหมอได้เลยค่ะ วิธีแก้บ้านนี้จะโยคะยืดเส้นออกกำลังเบาๆนั่งบนลูกบอลค่ะช่วยให้ผ่อนคลายแล้วก็บรรเทาอาการปวดด้วยค่ะ 😊

บ้านนี้ไปซาวด์มาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมาได้ 34+5 week คุณหมอบอกว่าน้องเอาหัวลงต่ำมากแล้วกลัวว่าจะคลอดปลายเดือนนี้ (กำหนดคลอด 16 ก.พ.) พอหลังจากซาวด์แล้ววันต่อมาปวดหน้าขาเลยค่ะ (ส่วนอาการปวดเอวปวดหลังเจ็บหัวหน่าวงและอุ้งเชิงกรานเจ็บตั้งแต่ 26 weekแล้วค่ะ) พออายุครรภ์ 35+2 week มีอาการเจ็บสะโพกข้างขวาค่ะ