เพิ่มน้ำหนักตัวลูก

แม่ๆทานอะไรเพื่อให้ตัวเล็กน้ำหนักตามเกณฑ์บ้างคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้เสริมเอนชัวร์ค่ะแม่ วันละแก้ว พึ่งเริ่มทานไม่รู้จะได้ผลดีไหมพี่ที่เคยท้องก่อนหน้าแนะนำมาเพราะน้องตัวค่อนข้างเล็กแล้วแม่มีภาวะท้องแข็งกับปากมดลูกสั้นกลัวน้องจะคลอดก่อนกำหนดเลยหาตัวช่วยมาบำรุงค่ะ

บ้านนี้วันนึงวนดื่มแอนมัม นมถั่วเหลือง และก็นมอัลมอนด์ อย่างละกล่องค่ะ ไม่อยากโด๊ปแค่อย่างใดอย่างนึงกลัวลูกแพ้ แล้วก็มีกินกล้วยเวลาท้องว่าง กับต้องได้กินไข่วันละ 2 ฟองค่ะ หาเมนูใหม่ไปเรื่อยๆ

เน้นเนื้อสัตว์ ไม่ติดมัน หมู ไก่ ปลา ไข่ ผัก ผลไม้ นมหลากหลายชนิดค่ะ บ้านนี้16wแล้ว น้ำหนักขึ้นมา5 โล แต่แม่ยังหุ่นไม่เปลี่ยนเลยค่ะ

อัดโปรตีนค่ะคุณแม่ เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่วต่างๆ ลดแป้ง ลดหวาน เพิ่มไฟเบอร์จากผัก นอนพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ

ทานให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนพวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นม ไข่ กล้วยน้ำหว้าค่ะ

อกไก่ ไข่เนื้อสัตว์ไม่ติดมันค่ะ เน้นโปรตีนจะลงลูกค่ะ ✌🏻

ตอนเราท้องคุณหมอแนะนำให้ทานไข่ กับเนื้อสัตว์เยอะๆค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ

อาหารครบ 5 หมู่ ปลาเล็กปลาน้อย เนื้อ นม ไข่ ผัก ผลไม้

เนื้อนมใข​่​ เน้นโปรตีน​คะ