กรดไหลย้อน

แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยมีวิธีไหนบรรเทาได้บ้างนอกจากกินยาแล้ว พึ่งท้องแค่2เดือนค่ะ

15 ตอบกลับ

กินน้อย บ่อยครั้ง กินแล้วอย่านอนราบ ควรเดินย่อยสัก 15-30 นาที หรือถ้าไม่ไหวก็นั่งได้ค่ะ ลดอาหารประเภทที่เพิ่มกรด/แก๊ส อันนี้หาข้อมูลในเน็ตได้ว่าอาหารกลุ่มไหนบ้าง และงดดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ

แนะนำให้ทานอาหารเป็นเวลาค่ะ ไม่ทานดึกเกินไป ไปทานอิ่มแล้วนอนเลย งดอาหารรสจัด ถ้าอาการไม่ดี สามารถทานกาวิสคอนได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก หรือหายใจไม่อิ่มได้

บ้านนี้ชอบกินเสคสักพักก้อนอน ตีขึ้นจนจุกหน้าอก เลยไปหาหมอ หมอแนะนำให้กินเสคแล้วเดินเล่นสัก 1 ชม คอยนอนค่ะ แต่บ้านนี้ดื้อตลอดกินเสคชอบนอนแล้วก้อเป็นทุกครั้ง

บ้านนี้กินทีละนิดค่ะ กินแล้วก็นั่งพัก เดินเล่น สักพักถึงนอน ช่วยได้เยอะเลยค่ะ แต่ถ้าวันไหนเป็นมากไม่ไหวก็ต้องพึ่งยาเหมือนกันค่ะ

แนะนำให้ว่างด กาแฟ งดชา งดของเผ็ดๆ รสจัด งดกินแล้วนอนทันที ถ้าอาการกำเริบ ทานยากาวิสคอนได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการได้ดีค่ะ

อย่าทานอาหารรสจัด ย่อยยาก นั่งกินตัวตรง นั่งย่อยอีก2 ชม อย่านอน ทานอาหารทีละน้อยอย่ากินเยอะกินบ่อยๆแทน

กรดไหลย้อนหมอบอกเปนอาการของคนแพ้ท้องค่ะเคยเปนเหมือนกัน2-3เดือนแรกตอนนี้หายแล้วค่ะ

งดเปรี้ยว งดเผ็ด อาหารที่กรดสูง งดมัน นั่งและเดินหลังกินข้าวให้มากขึ้น

เป็นตอน6เดือนค่ะ หาหมอ หมอให้ยามาทานค่ะ ดีขึ้น

ทานน้ำ​ และเดินย่อยหลังมื้ออาหารค่ะ