ป้อนข้าวเด็ก4เดือนมีอะไรบ้าง

แม่ๆค่ะอยากสอบถาม ตอนนี้ลูก4เดือนแล้วอยากจะป้อนข้าวต้องกินอะไรอันดับแรกคะและเวลาป้อนๆยังไวป้อนกี่ครั้งค่ะ ?

13 ตอบกลับ

หมอให้เราเริ่มเทสอาหารน้องตอน4 เดือนกว่าค่ะ เทสนะคะ ไม่ใช่ให้ทานจนอิ่ม ภูมิต้านทานของเด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน เราจะรู้อาการแพ้อาหารของน้องค่ะ และจะเป็นการฝึกกระเพาะให้รับอาหารด้วย หมอแนะนำเยอะเลยค่ะ แต่ต้องปรึกษาแพทย์นะคะ แม่ไม่สามารถตัดสินใจเองได้ ของแม่นี่น้องเสี่ยงแพ้อาหารหลายชนิด หมอเลยให้เทสค่ะ แนะนำปรึกษาแพทย์ค่ะ

บ้านนี้เริ่มทานตอน6เดือนค่ะ โดยเริ่มจากกล้วยน้ำวาสุก🍌ขูดบริเวณผิวๆๆนะค่ะ ไม่ต้องถึงแกนในของกล้วย เริ่มสักครึ่งลูกก่อน ดูว่าน้องยอมทานหรือยอมกลืนมั้ย สลับกับป้อนน้ำต้มสุก ลองดูนะค่ะ (แรกๆๆอาจจะมีการบ้วนออกบ้างแต่อย่าผึ่งท้อนะค่ะ)😁😁

ต้อง6เดือนขึ้นไปนะคะ ยังไงปรึกษาหมอก่อนถึงจะถูกคะถ้าหมอว่าทานได้ก็ข้าวบดละเอียดราดนมแม่

เด็กทารกแรกเกิดเริ่มให้ทานข้าวได้ ตอน6เดือนจ้า ต่ำกว่า6เดือน ทานนมอย่างเดียว

ป้อนข้าวต้อง 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ข้าวบดผสมนมแม่ น้ำต้มผัก ค่อยๆ ลองไปทีละอย่างค่ะ

ตอน4เดือนเราทดลองให้ข้าวบดผสมนมแม่ วันละ1ช้อนโต๊ะจนถึง6เดือน

4y ago

ป้อนตอนไหนค่ะ วันละครั้งหรือ2ค่ะ ลูกเราจะเข้า4เดือนแล้วพึงเริ่มกล้วย แนะนำหน่อยค่ะ

รอหกเดือนดีกว่านะค่ะ ให้กินนมแม่อย่างเดียวหกเดือนค่ะ

ตอนนี้ก็ป้อนคะ 4เดือนเหมือนกัน กินสิริเร้คคะรสกล้วย

5y ago

น้องทานดีมั้ยค่ะบ้านนี้ก็อยากเริ่มตอน4เดือนมั่งค่ะ

ปกติต้อง6+ค่ะ แต่ถ้าปรึกษาหมอแล้วข้าวบดราดนมแม่ได้คะ

เริ่มกินข้าว6เดือนนะค่ะ แรกเกิดกินนมอย่างเดียวค่ะ