นมย่อยง่ายสำหรับเด็ก แนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูก4เดือนกว่าน้ำนมแม่หายแล้วจะเอาน้ำผงให้ลูกกิยแต่ของแบบที่ย่อยง่ายคุณอม่ท่านไหนพอจะรู้บ้างไหมค่ขอแนะนำหน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

อันนี้ก็แล้วแต่เด็กนะค่ะ ลูกบ้านนี้เปลี่ยนนมเป็นว่าเล่นเลยค่ะกว่าจะเจอที่ถูกกับน้อง ตอนแรกก็ทาน ไฮคิว ปรากฎน้องท้องผูก เปลี่ยนมาทาน นมแพะ ก็ท้องอืด ทานนมถั่วเหลือง ท้องเสีย ทานเอ็นฟาแลค ท้องไม่ย่อย ทานดูแมคเหมือนจะถ่ายแต่ก็ไม่ถ่าย ตอนนี้เปลี่ยนมาทานตราหมีสูตร 1 น้องถ่ายดีขึ้นค่ะ แต่ยังถ่ายน้อย นี่แม่ก็กลุ้มใจอยู่ว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไรต่อไปดี

5y ago

ตอนนี้น้องหกเดือนแล้ว เริ่มทานข้าวค่ะ พอทานข้าวได้ก็ขับถ่ายดีมาก ถ่ายปกติวันละ 2-3 รอบ เนื้ออุจจาระ​ก็บ่งบอก​ถึงสุขภาพ​ดีค่ะ

เอนฟรากระป๋องสีม่วงค่ะสูตรย่อยง่ายป้องกันท้องอืด แหวะนม กระป๋องเล็ก400กว่าบาทนี่ล่ะค่ะ กระป๋องใหญ่900กว่าไปดูในช็อปปี้ค่ะ คลอเซ็นเตอร์แนะนำแม่อยู่ค่ะแต่แม่ให้น้องทานs26สีม่วงถ่ายดีอยู่แต่น้องมีปัญหาเรื่องขี้เกีจฝยจเรอค่ะเลยต้องขยันจับเรอนิดนึง

ถ้าดีสุด ก็ตัวนี้ค่ะ Nutramigen เหมาะสำหรับเด็กที่แพ้นมวัว เป็นนมที่ย่อยโปรตีนอย่างละเอียด แต่เป็นนมที่รสชาติแย่มาก กลิ่นก็เช่นกัน กว่าลูกจะปรับตัวได้ ต้องใช้เวลาหน่อย แต่ถ้าหิวจัดๆ เขาจะยอมกิน บ่อยๆ ก็จะชิน

4y ago

มีส่งต่อราคาถูกค่ะ นูทรามีเจน ซื้อมาลูกทานไม่ได้ค่ะ ให้400รวมส่ง

ตอนแรกให้กินนม S26 SMA ไม่ค่อยถ่ายคุณหมอแนะนำ Enfalac A+ สูตร Gentle Care ช่วยการย่อยเอามาผสม1:1กับ S26 น้องถ่ายทุกวันค่ะและจับเรอหลังกินนมทุกครั้งค่ะถ้าน้องหลับอยู่ก็จับเรอตอนตื่นค่ะ

บ้านนี้กินenfalc สีทองค่ะ น้ำนมหายเหมือนกันค่ะ ก่อนหย้านั้นกินนมยี่ห้ออื่นค่ะ 4-5 วันเลยกว่าจะถ่ายอึดอัดแทนลูกมาก เปลี่ยนมากิน enfalac สีทอง ถ่ายได้ทุกวันเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้กินไม่ถ่ายค่ะเลยเปลี่ยนเป็นไฮคิวสีทองที่เค้าเพิ่มจุลินทรีค่ะไม่รุสูตรใหม่ไหมน้องถ่ายวันละ2ครั้งเช้าเย็นค่ะ

Hi-Q pepti สูตรนี้คุณหมอสุธีราจ่ายให้ค่ะ ป้าหมอบอกว่าใกล้เคียงนมแม่ค่ะ น้องทานตั้งแต่แรกแรกเกิด ตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ

4y ago

สอบถามคะ ถ้าน้องไม่ได้แพ้นมวัวทานได้ไหมคะตัวนี้ ปกติน้องทานHi Q ซุปเปอร์โกว์สูตร 1คะ

ที่บ้านเป็นเหมือนกันพึ่งให้เสริมมาได้จะ 2 อาทิตย์แล้ว ใช้ Hi-Q Super Goal Plus อยู่ ลูกทานเป็นปกติดีครับ แต่ทานคู่กับนมแม่

น่าจะแล้วแต่เด็กนะคะ คุณแม่ลองเอากล่องเล็กมาลองก่อนค่ะ บ้านนี้เสริม S-26 SMA น้องไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ถ่ายปกติ

4y ago

ใช่ค่ะตอนนี้ลูกเรากินอยู่ขับถ่ายปกติค่ะ

1.เอ็นฟาโกรเอพลัสสีทองสูตร1 2.Friso gold อันนี้พัฒนาการน้องดีมากๆๆๆ ไม่แน่ใจที่ไทยมีขายไหม แม่ลองดูน่ะค่ะ

5y ago

Hi Q super gold plus ครับ

ตัวนี้คับสำหรับเด็กแพ้นมวัว ลูกผมกินมาทุกนมแล้วตั้งแต่แรกเกิด นมตัวนี้ดีสุดๆแต่จะแพงไปหน่อย