นมผงเสริมนมแม่

ตอนนี้ลูก 4 เดือนแล้วแม่จะกลับไปทำงานน้ำนมแม่ไม่พอจะกินนมเสริมยี่ห้อไหนชนิดไหนดีคะช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

นมผงทุกยี่ห้อดีหมดยกเว้นแต่ลูกกินแล้วขับถ่ายปกติหรือกินแล้วไม่ถูกกับนมผงนั้นๆ ลองซื้อกรัมเล็กๆมาลองก่อนนะบ้านนี้ตั้งใจจะให้กินเอนฟาแลคA+ ช่วงท้องอยู่ศึกษาข้อมูลตั้งใจจะให้ลูกกินเอนฟาแลคA+เพราะมีสารอาหารจากนมแม่เยอะ พอคลอดมาแล้วฝึกให้กินมื้อละ1ครั้ง ลูกไม่แพ้เลยดีใจมากที่ลูกกินแล้วไม่แม่ก็กลัวลูกจะแพ้เพราะอยากให้กินแบรนด์นี้ ราคาแพงนิดนึงเทียบเท่าHiQคะ

ตอนนี้ลูกได้4เดือนเเล้วค่ะให้กินนมเเม่เเละนมเสริมยี่ห้อเเลตโตเย่น เเต่ตอนลูกถ่ายอุจาระเป็นสี่เขียว จะมีผลอะไร อยากทราบว่าช่วงที่ลูกทานนมเสริมถ่ายบ่อยไหม อุจาระเป็นสีอะไร คือกังวล ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ

3y ago

บ้านนี้ถ่ายวันละครั้งค่ะ สีเขียวเหมือนกันเป็นเพราะในนมมีธาตุเหล็กเยอะ แต่ถ้าถ่ายไม่ได้เป็นมูกหรือมูกเลือดก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

แล็คโตเย่นของเนสเล่สูตร1ค่ะ บ้านนี้กินแล้วดีขับถ่ายดีค่ะแถมยังถูกด้วย :)

บ้านนี้ลูกสี่เดือนปั้มได้แค่วันละ12-15ออนก็เสริมนมผงคะ่ บ้านเรากินenfa

ที่บ้านให้ลูกทาน enfalac a+ ค่ะ

📌