ตั้งครรถ์

แม่ๆค่ะท้องกี่เดือนกันเเร้วค่ะบ้านนี้6เดือนเเร้วค่ะ ท้องเล็กไปไหมค่ะ กังวลค่ะ

ตั้งครรถ์
94 ตอบกลับ

มีคนทักเราว่า"ท้องเล็ก"เลยตอบไปว่า"ต้องท้องใหญ่แค่ไหนหรอถึงจะดี นี่ท้องคนค่ะ"!! เดี๋ยวนี้เค้าโฟกัสที่น้ำหนักลูกกันค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่ แม่ท้องใหญ่ ใช่ว่าลูกจะใหญ่นะ บางทีที่แม่ท้องใหญ่เพราะไขมัน ไม่ใช่ลูก ควรกังวลเรื่องหนักลูก ไม่ใช่ท้องของแม่ ถ้ากลัวว่าท้องเล็กแล้วลูกจะตัวเล็ก ก็บำรุงเข้าไปค่ะ

บ้านนี้ 3 เดือนจะเข้า 4 เดือนแล้วค่ะแม่ บางคนก็บอกหนังท้องหนา ทำให้ท้องโตไว บางคนก็บอกท้องไท่ค่อยออกค่ะ เริ่มกังวลกลัวเป็นอะไรต่อลูก แต่ดีที่แม่บ้านนี้มีเครื่องฟังเสียงหัวใจลูก ได้ยินเสียงหัวใจลูกก่อนนอนก็ฝรรดีแล้วค่ะแม่ ไม่กังวลอะไรแล้วนอกว่าจะกังวลว่า จะแข็งแรงหรือไม่แข็งแรงค่ะแม่

บ้านนี้ก้อเคยกังวลเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่เหมือนกันคะแต่เราว่ามันไม่น่ากังวลหรอกคะถ้าน้ำหนักเขาตามเกณ บ้านนี้ท้องแรกคะมีแต่คนว่าเล็กแต่น้ำหนักน้องเกินเกณไปแร้วคะ

น้องน้ำหนักในเกณฑ์มั้ยอ่ะคะ ถ้าน้องอยู่ในเกณฑ์ ท้องเล็กหรือใหญ่อย่ากังวลเลยค่ะ บ้านนี้มาท้องใหญ่เอาเดือนที่8 9 ละจ้าาาาา

ไม่เล็กเลยค่ะบ้านนี้ยังไม่ออกเลย​ น้ำหันกเพิ่งขึ้นได้4โล​ แต่ซาวทุกเดือนน้ำหนักตาม​เกณฑ์​ดีค่ะ​ เกินเกณฑ์​ไปส่ะด้วย

บ้านนี้หมอบอกขนาดท้องเล็ก!เเต่น้ำเเม่ขึ้นดี พบหมอครั้งถ้าท้องยังเล็กยุจะใด้อัลตราซาว ดูน้ำหนักน้องจ้า.

ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็ก ท้องใหญ่นะคะแม่ ดูกันที่น้ำหนักเด็กดีกว่า โตตามเกณฑ์มั้ยค่ะ

ไม่เล็กนะคะบ้านนี้ก็เท่านี้เลยจ้า ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญน้า สำคัญที่น้ำหนักลูกจ้ะ

ท้องไม่ได้บอกขนาดน้องนะคะ​ ต้องดูขนาดน้องในท้องเป็นหลักไม่ตกเกณฑ์​ก็พอแล้วค่ะ

ไม่เล็กนะคะ บ้านนี้ 7 เดือนกว่ายังเล็กกว่านี้เยอะเลยจร้า แต่ลูก นน ตามเกณฑฺ