จะมีน้ำนมไหม

แม่ๆค่ะ คือตอนนี้ท้อง8เดือนกว่าแล้ว ไม่มีอาการคัดนม นมตึง นมใหญ่ น้ำนมไหลเลยค่ะ ดูเหมือนจะเล็กลงกว่าเดิมด้วย คลอดมาแล้วจะมีน้ำนมให้ลูกทานไหมค่ะ หรือต้องบำรุงอะไรไหมตอนนี้ถึงจะมีน้ำนม

16 ตอบกลับ

มีแน่นอนคะ แม่บ้านนี้ ไม่ใย่เลยคะนมเล็กนิดเดียวแต่พอวันคลอดคัดใหญ่ขึ้นมาเลยคะ ลูกเข้าเต้าได้ตั้งแต่วันแรกเลยคะ เพราะแม่กินอาหารบำรุงน้ำนมเลยคะตั้งแต่8เดือน พวกฟักทอง ขิง กระเพรา แมงลัก เมนูที่มีผักเผ็ดร้อน กินเลยคะ รับรองมีแน่นอนคะ

เราทานอินทผารัมตั้งแต่ตั้งครรภ์ 8เดือน ยันคลอดค่ะ น้ำนมไหลดีนะค่ะ เรียกได้ว่า ลูกดูดข้าง อีกข้างที่ไม่ได้ดูดก็ไหลตาม ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือน 10 วัน ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ

บ้านนี้มีแค่นมใหญ่ขึ้นนะ ไม่มีอาการอื่นเลย หลังคลอด1วันนมคัดตึง นมใหญ่มากจนน้ำนมไหลเปื้อนเสื้อเลยคะ ก่อนคลอดแม่ก็กินแต่ยาบำรุงที่หมอให้มานะ

มีค่ะตอนท้องเป็นเหมือนกันไม่มีอาการคัดเต้านมหรือน้ำใสไหลออกเลย แต่คลอดน้องมาก็มีค่ะกระตุ้นด้วยการให้น้องดูดบ่อยๆหลังเดี๋ยวก็มาเองจ้า

บ้านนี้มีเต้าเริ่มคัดตอนคลอดน้องค่ะ​ ปกติเป็นคนนมเล็กใส่เสื้อในแค่คัพเอ​ ตอนนี้นมมาเต็ม​ น้ำนมเยอะมากค่ะ​ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ

มีแน่นอนค่ะ หลังคลอดพยาบาลจะให้ประคบเต้านมทุก3ชม. ถ้าลูกอยู่ด้วยจะให้ดูดจากเต้าเลยค่ะ ลูกเข้าเต้าบ่อยนมมาแน่นอนค่ะ

บำรุงตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ หลังคลอดก็จะมีน้ำนม อาจจะไม่เยอะมากมาย พอให้ลูกกินก็ะแล้วค่า

มีแน่นอนนะค่ะ ถ้าแม่คิดว่ามีน้ำนมมีแน่นอนค่ะ ดื่มน้ำมากๆกระตุ้นดูดทุก3hr

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 8เดือนแล้ว ไม่รู้สึกว่านมใหญ่ขึ้นรึคัดเต้าเลย

เราซื้ออินทผารัมมากินค่ะ บำรุงน้ำนมและยังบำรุงร่ายกายคุณแม่ด้วย