ฝันไม่ดี ฝันเห็นปอบ มาลูบท้องเรา น่ากลัวมากเลยค่ะทำไงดี

แม่ๆคะเมื่อคืนฝันเห็นผีปอบมาลูบท้อง ตอนนี้ท้อง35 สัปดาห์ แล้ว จะเป็นไรไหมคะกลัวมาก

20 ตอบกลับ

ว่าด้วยเรื่องฝัน จริงๆ แล้วจิตวิทยาการฝันคือการจัดเก็บสิ่งที่เราเจอประกอบเข้ากับความเชื่อเดิมที่เรามี เพื่อทำการคัดแยกว่าข้อมูลไหนต้องทิ้ง ข้อมูลไหนต้องเก็บ ซึ่งในขณะตั้งครรภ์ เราจะเป็นห่วงและระวังส่วนท้องมากที่สุด เลยอาจฝันในสิ่งที่เราระวังคือ กลัวการได้รับอันตรายที่ท้อง ส่วนในฝันที่มีผีปอบ อาจจะเพราะเราเคยได้ยินหรือได้ฟังเรื่องผีปอบมา เลยเอามารวมกันค่ะ สรุปคือ ฝันไม่ได้เป็นอะไรที่น่ากลัว ฝันแค่เอาความคิดกับประสบการณ์เรามารวมกันเพื่อจัดเก็บค่ะ