ฝันไม่ดี ฝันเห็นปอบ มาลูบท้องเรา น่ากลัวมากเลยค่ะทำไงดี

แม่ๆคะเมื่อคืนฝันเห็นผีปอบมาลูบท้อง ตอนนี้ท้อง35 สัปดาห์ แล้ว จะเป็นไรไหมคะกลัวมาก

20 ตอบกลับ

ว่าด้วยเรื่องฝัน จริงๆ แล้วจิตวิทยาการฝันคือการจัดเก็บสิ่งที่เราเจอประกอบเข้ากับความเชื่อเดิมที่เรามี เพื่อทำการคัดแยกว่าข้อมูลไหนต้องทิ้ง ข้อมูลไหนต้องเก็บ ซึ่งในขณะตั้งครรภ์ เราจะเป็นห่วงและระวังส่วนท้องมากที่สุด เลยอาจฝันในสิ่งที่เราระวังคือ กลัวการได้รับอันตรายที่ท้อง ส่วนในฝันที่มีผีปอบ อาจจะเพราะเราเคยได้ยินหรือได้ฟังเรื่องผีปอบมา เลยเอามารวมกันค่ะ สรุปคือ ฝันไม่ได้เป็นอะไรที่น่ากลัว ฝันแค่เอาความคิดกับประสบการณ์เรามารวมกันเพื่อจัดเก็บค่ะ

ถ้าแม่ไม่สบายใจ คิดมาก ก็ท่องไว้ ลองมาอีกแม่จะตบให้คว่ำ ไม่มีอานุภาพไหนเท่าแม่ปกป้องลูกแล้วค่า ขำๆนะแม่ เราก็ฝันไปเรื่อย น่ากลัวก็บ่อย ดีนะขี้ลืม ลืมไปเอง555

5y ago

😘ค้าา แม่

เราชอบฝันว่าเราแท้ง ฝันตั้งแต่ท้องได้แค่ 6 wk ตอนนี้ 20 wk ไม่เป็นอะไรคะน้องแข็งแรง ถ้าแม่ไม่สบายใจลองทำบุญ ใส่บาตร ว่างๆให้อาหารปลาดูคะ บ้านนี้ก็ทำแบบนั้น

บ้านนี้ฝันว่ามีคนมาขอลูกคะและผ่าท้องเอาลูกออกให้เลย แต่ก้ปกติดีนะคะ แม่อย่าคิดมากนะคะ เดียวส่งผลถึงน้องได้คะ

ฝันร้ายกลายเปนดีค่ะ คิดแบบนี้นะ เราท้องฝันว่าแท้งสองสามครั้งแล้ว พยายามไม่คิดมากจ้า

ความฝัน ไม่ใช่ ความจริง ค่ะ อย่าเก็บมาคิดมาก เพราะความเครียด อันตรายกว่าเยอะค่ะ

เราก้อเคยฝันคะตอนท้องเเต่เเขวนพระเเล้วไว้ตรงหัวนอนตลอดไม่เปนรัยคะเเม่

5y ago

ว่าจะหาพระใส่เหมือนกันคะ กลัวมากก

ตอนนี้เป็นยังไงค่ะแม่บ้านนี้ก็ฝันถึงปอปค่ะเครียดมาก

เเม่บ้านนี้ไม่เคยฝันเห็นปอบ. เเต่จะโดนผีปอบอำ

ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ ความฝันไม่ใช่ความจริงค่ะ