ฝากครรภ์

แม่ๆคะฝากครรภ์ครั้งแรกเราต้องไปตามวันที่เค้าเปิดรับรึป่าวคะ ท้องแรกคะยุต่างจังหวัดด้วยไม่รู้เรื่องอารัยเลย เลยหาข้อมูลในเว็บของโรงพยาบาลบางบ่อคะ รบกวนแม่ๆให้คำแนะนำหน่อย

ฝากครรภ์
31 ตอบกลับ

ถ้าเป็น รพ รัฐบาล ต้องถามที่เวชระเบียน แล้วไปถามที่แผนกสูตินารีด้วยนะคะ เราเจอมาแล้ว ไปถามเวชระเบียน เค้าบอก รับแค่วันละ10คน สำหรับฝากครรภ์ใหม่ เราก็ถามเค้าว่าจะต้องมาประมาณกี่โมงคะถึงจะทัน10คน เค้าบอกแล้วแต่คุณ เราโมโหมาก ทำไมพูดจาสุนัขไม่รับประทานแบบนี้ เราเลยเดินไปถามแผนกสูติ ว่าฝากครรภ์ใหม่ ทำยังไง เค้าบอกว่า ทุกวันพฤหัสค่ะ มาก่อน8โมง นี่ถ้าเราเชื่อยัยเวชระเบียนนะ เราก็ไปเสียเที่ยว เราเลยเดินกลับไปถามเค้าว่า ทำงาน รพ เดียวกันรึเปล่า ทำไมบอกไม่เหมือนกัน แบบนี้คนที่มาถามก็ต้องลางานมาเสียเที่ยวเหรอคะ

ลองโทรไปสอบถามดูแล้วคะ ทางโรงพยาบาลรับฝากครรภ์จำนวนจำกัด ถ้าไม่อยากเสียเวลาให้ไปฝากที่สถานีอนามัย แล้วถ้ามีตรวจที่โรงพยาบาลเค้าจะมีใบให้คะ ขอบคุณแม่ๆทุกคนที่ให้คำปรึกษานะคะ😀😀

ใช่ค่ะ...ถ้าเปนโรงบาลรัฐต้องไปตามวันค่ะ ไม่งั้นจะไปเสียเที่ยว ต้องไปอีกวันที่มีหมอสูติ ตรวจครรภ์ แต่ว่าคถณแม่ต้องไปแต่เช้านะค่ะจะได้ได้คิวไวค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ😊

ค่ะ ที่ รพ. มันน่าจะมีวันที่ฝากครรภ์รายใหม่ต่างหากอาทิตย์หนึ่งน่าจะมีวันเดียวเพราะรพ. ที่บ้านนี่ฝากก่เป่นแบบนั้น

ส่วนมากวันจันทร์ค่ะ.ไปก่อนเที่ยงค่ะ จองคิว. ถ้าไปไม่ทันหมอจะนัดมาวันจันทร์หน้าค่ะ. บ้านนี้พึ่งไปฝากมาเมื่อวานค่ะ.

5y ago

ตอนนี้มาอนามัยแล้วคะ

ไปตามตารางตรวจเลยค่ะแม่ ฝากครรภ์ครั้งแรกพาคุณพ่อไปด้วยนะคะ รพ.น่าจะให้ตรวจเลือดพ่อ แม่ อ๋อ อย่าลืมบัตร ปชช.นะคะ

5y ago

ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าผลเลือดแม่มีความเสี่ยงหมอจะนัดตรวจคุณพ่ออีกทีค่ะ ตอนนั้นค่อยนัดคุณพ่อไปก็ได้ค่ะ

โทรถามเพื่อความชัวร์ได้ค่ะ เพราะเป็นรายใหม่ กลัวไปเสียเที่ยว และบางรพ. ข้อมูลในเวปก็ไม่ค่อยอัพเดตเท่าไหร่ค่ะ

5y ago

ลองโทรแล้วคะเค้าแนะนำให้ไปอนามัย เค้าบอกที่โรงพยาบาลรับฝากจำนวนจำกัด

ไปวันที่เขาเปิดรับค่ะแม่ บ้านนี้ตอนไปฝากก็ไม่ได้ไปวันที่เขาเปิดรับก็ให้กลับไปใหม่ในวันที่เขาเปิดค่ะ

เราอยู่ใกล้บางบ่อ แต่เลือกบางพลีดูโอเคกว่าเยอะเลย รายใหม่ เช้าวันอังคารกับพฤหัสค่ะ ย้ายจากคลินิคไป

แต่ล่ะพื้นที่ไม่เหมือนกันมั้งค่ะ แถวอนามัยที่เราอยู่รับฝากวันอังคาร แต่ รพ.ฝากวันจันทร์ รพ.รัฐค่ะ

5y ago

ลองโทรไปถามดูเค้าบอกรพ.วันนี้รับเฉพาะผู้ฝากเก่า พรุ่งนี้ถึงจะรับผู้ฝากใหม่คะ ส่วนอนามัย วันนี้เช้ารับเฉพาะผู้ฝากเก่า บ่ายถึงจะรับผู้ฝากใหม่