กินเหล้า

แม่ๆคะท้องกินเหล้าสูบบุหรี่ได้หลอคะพอดีน้องรู้จักกันเขาทำห้ามเเร้วไม่ฟัง

35 ตอบกลับ

สงสารตัวเล็กในท้องเรยค่ะ ที่แม่กินเหล้าสูบบุหรี่ ทำไมทำแบบนี้ ไม่รักลูกหรอ อยากถามเขาเรยค่ะ เหล้าบุหรี่มันก็บอกตายตัวอยู่แล้วว่าไม่ดีต่อร่างกาย นี่มากินตอนท้อง ไม่รักตัวเองก็ควรจะรักลูกในท้อง เห้อ 😥😥

มีคนรู้จักตอนท้องกินเหล้าสูบบุหรี่นี้ละ ผลสุดท้ายน้องออกมาพิการ คนปกติไม่ได้ท้องทั่วไปกินแล้วยังเป็นโรคเลย นับประสาอะไรกับคนท้อง ดูอีลำยองเป็นตัวอย่างสิสงสารเด็ก ไม่พร้อมอย่ามีดีกว่าภาระสังคม

คนท้องกินไม่ได้ค่ะ ลูกเกิดมาเสี่ยงพิการทั้งทางด้านสมองและร่างกาย. เผลอๆมีโอกาสตายตั้งแต่อยู่ในท้องไม่ทันได้เกิด. สงสารเด็กนะค่ะที่มีแม่แบบนี้ไม่รักตัวเองยังไม่พอไม่รักลูกในท้องด้วย

เราเตือนแล้วแต่เค้าไม่ฟัง เราก็ทำได้แค่เตือนละคะ ทุกอย่างคนเป็นแม่อุ้มท้องลูกตัวเอง รุ้ว่าอะไรดีต่อลูกอะไรไม่ดีต่อลูก แต่ถ้าเตือนแล้วไม่เป็นผลก็ต้องทำใจค่ะ

เค้าไม่รักลูกเค้าเลยทำ. สงสัยจะไม่อยากได้จริงๆ บ้านนี้ถึงกับงดเที่ยว เพราะกลัวโดนควันบุหรี่จากข้างนอกค่ะ. ปล. พ่อน้องไม่สูบบุหรี่กินเหล้าอยู่แล้วค่ะ

5y ago

เค้าว่าเค้าไม่รู้คะเค้าว่ากินได้กินนิดเดียวเองง

ถ้าเค้ารักลูกเค้าจะไม่ทำค่ะ อย่าคิดว่าไม่มีผลนะคะ เราไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราคงพูดอะไรไม่ได้ เพราะเค้าเลือกที่จะทำ

ไม่ดีต่อเด็ก.. แต่คนเราทำอะไรก็รอรับผลที่ตัวเองกระทำ.. เราได้แค่เตือน​ที่เหลือ​เขาก็เลือกแล้วว่าจะยอมรับสิ่งที่ตามมาค่ะ

ห้ามค่ะเพราะเด็กกำลังจะจะได้รับบสารอาหารที่ดีๆในการเจริญเติบโต ไม่งั้นเด็กจะผิดปกติตั้งแต่ในครรภ์ค่ะ

ไม่อยากให้มีคนแบบนี้ในสังคมเลยจริงๆ สงสารเด็กที่ดวงไม่ดีต้องไปเกิดเป็นลูกของคนแบบนี้ด้วย

ไม่สมควรที่จะดื่มจะสูบ แอลกอฮอล์และบุหรี่ส่งผลต่อลูกโดยตรงเลยจร้า เพื่อนฝากท้องหรือยังคะ