แม่ๆคลอดกันกี่สัปดาห์

ปกติคลอดกันกี่สัปดาห์ คะ 38 W 5 D ยังไม่มีอาการเจ็บเตือนเจ็บหลอกใดใดเลย อยากเห็นน่าตัวเล็กแล้ว

31 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่อึดอัดมาก ทนไม่ไหวแล้ว อยากจะเร่งคลอดธรรมชาติก็สามารถทำได้ ดังนี้ - การเดินเล่น แค่เดินเล่นช้าก็ทำให้คลอดลูกได้เร็วขึ้นแล้วค่ะ - มีเพศสัมพันธ์ เพราะมันจะช่วยกระตุ้นให้มดลูกบีบรัดตัวเร็วขึ้น - นวดคลึงเต้านม โดยเฉพาะบริเวณหัวนม ประมาณ 15-20 นาทีทุกชั่วโมงค่ะ - เล่นลูกบอลขนาดใหญ่ คล้ายกับการเล่นโยคะนั่นแหละค่ะ

ถ้าแม่ใกล้ถึงวันคลอดหรือเลยกำหนดแล้วอาจจะต้องเร่งคลอดนะคะ ลองอ่านกระทู้นี้ดูค่ะมีแม่ๆ มาเล่าหลายคนเลยอ่านเพลินๆ ดีค่ะ https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B0_%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%AB%E0%B8%B4/3074932

คุณแม่คลอดกันกี่สัปดาห์ คงบอกแบบส่วนใหญ่ไม่ได้ค่ะเพราะไม่มีสถิติบอกเนอะ เอาเป็นว่าถ้าปกติเขาคลอดกัน 37 น่ะ ถ้าเกินก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะเป็นอะไร มันแล้วแต่คนเลยจริงๆ อันนี้ ไม่เหมือนกัน

มีแม่หลายคนเลยกำหนดคลอดแล้วยังเฉยอยู่ เราว่าอันตรายมากค่ะ ควรไปหาหมอเพื่อวินิจฉัยว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะถ้าปล่อยไว้นานรกจะเสื่อม ลูกไม่ได้รับสารอาหาร อาจจะเสียชีวิตในครรภ์ได้ค่ะ

ส่วนใหญ่ก็มักมีอาการเจ็บท้องคลอดกันในช่วงสัปดาห์ที่ 37-40 แต่ถ้าจะผ่าคลอดก็จัดเอาตามฤกษ์สะดวก ตั้งแต่ 37 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะถ้าน้อยกว่านี้ ปอดเด็กจะยังไม่สมบูรณ์ค่ะ

เอาตามหลักมาตรฐานแล้วครบกำหนดคลอดที่ 40 สัปดาห์ ช้าเร็วไม่เกิน 2 สัปดาห์ แต่ถ้าถึง 40 สัปดาห์แล้วยังไม่คลอด หมอจะพิจารณาเร่งคลอด ผ่าคลอด แล้วแต่เคสไปค่ะแม่

ไปอ่านเจอมาว่าท้องแรก มักจะเกิน 40 สัปดาห์ค่ะ แต่ก็มีบ้างข้อมูลบอกว่าปกติจะ 37 สัปดาห์ค่ะ อยากรู้ด้วยคนว่า แม่ๆคลอดกันกี่สัปดาห์ มีใคร 39 แล้วบ้าง

แม่กำหนดคลอดเมื่อไรล่ะคะ ถ้ายังไม่ถึงก็อดทนหน่อยจ้า คอยสังเกตอาการผิดปกติมีเลือดไหลมีน้ำเดินอะไรแบบนี้ จัดกระเป๋าเตรียมคลอดไว้หรือยังคะ

ของบ้านนี้ 39 สัปดาห์ 2 วันค่ะ เจ็บท้องตอนตีสอง ได้คลอดตอน 9 โมงเช้าค่ะ ทรมานสุดๆ แต่เห็นหน้าลูกแล้วหายเจ็บเลยค่ะ

ใกล้คลอดก็เป็นแบบนี้ทุกคนแหละค่ะแม่ ทรมานอยากแตกแล้วนู่นนี่ สู้ๆ นะคะ ขอให้น้องแข็งแรง แม่แข็งแรงจ้า