แม่ๆคลอดกันกี่สัปดาห์

ปกติคลอดกันกี่สัปดาห์ คะ 38 W 5 D ยังไม่มีอาการเจ็บเตือนเจ็บหลอกใดใดเลย อยากเห็นน่าตัวเล็กแล้ว

31 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่ก็มักมีอาการเจ็บท้องคลอดกันในช่วงสัปดาห์ที่ 37-40 แต่ถ้าจะผ่าคลอดก็จัดเอาตามฤกษ์สะดวก ตั้งแต่ 37 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะถ้าน้อยกว่านี้ ปอดเด็กจะยังไม่สมบูรณ์ค่ะ