แม่ๆคลอดกันกี่สัปดาห์

ปกติคลอดกันกี่สัปดาห์ คะ 38 W 5 D ยังไม่มีอาการเจ็บเตือนเจ็บหลอกใดใดเลย อยากเห็นน่าตัวเล็กแล้ว

31 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่อึดอัดมาก ทนไม่ไหวแล้ว อยากจะเร่งคลอดธรรมชาติก็สามารถทำได้ ดังนี้ - การเดินเล่น แค่เดินเล่นช้าก็ทำให้คลอดลูกได้เร็วขึ้นแล้วค่ะ - มีเพศสัมพันธ์ เพราะมันจะช่วยกระตุ้นให้มดลูกบีบรัดตัวเร็วขึ้น - นวดคลึงเต้านม โดยเฉพาะบริเวณหัวนม ประมาณ 15-20 นาทีทุกชั่วโมงค่ะ - เล่นลูกบอลขนาดใหญ่ คล้ายกับการเล่นโยคะนั่นแหละค่ะ