ฝากครรภ์

แม่ๆคนไหนไปฝากครรภ์ตอน 10 w ได้แค่ยาบำรุงเลือดเม็ดสีเหลืองอย่างเดียว เหมือนบ้านนี้ไหมคะ

31 ตอบกลับ

เหมือนค่ะ 3เดือนแรก ได้แค่เม็ดเหลืองค่ะ คือโฟลิคเพียวๆ เดี๋ยวพอเข้าไตรมาสสอง หมอจะเปลี่ยนเป็นธาตุเหล็กกับแคลเซียมค่ะ หมอพิจารณาจากร่างกายของแต่ละคนค่ะ ไม่มากไป ไม่น้อยไป ปลอดภัยที่สุดค่ะ

9weekได้โฟลิคเม็ดสีเหลืองกับยาบำรุงเลือดเม็ดสีเลือดหมูค่ะเพราะก่อนท้องเป็นโลหิตจางค่ะเลยต้องกินยาบำรุงเลือดด้วยค่ะ พอเข้าไตรมาสสองหรือสามไม่แน่ใจจะได้แคลเซียมเม็ดสีขาวมากินค่ะ😊

ตอนฝากครั้งแรกตอน6วีค ได้แค่ยาบำรุงเลือดอย่างเดียวเหมือนกันค่ะ พอ14วีคได้ยาแคลเซียมมาเพิ่ม

3 เดือนแรกก็ได้แค่โฟลิกค่ะ กับวิตามินรวมบำรุ​ง​ครรภ์​ เดือนที่4 ได้แคลเซียม​มาเพิ่มค่ะ

บ้านนี้ได้3ตัว โฟลิค วิตามินรวม แคลเซียม ฝากตอน9w ตอนนี้29w แล้วค่ะ ยังทานตัวเดิมอยู่

บ้านนี้ฝากตอน 10w เหมือนกันค่ะ แต่หมอให้ยาเม็ดสีเหลือง(โฟลิค) กับแคลเซียม มาจ้า

บ้านนี้เหมือนกันคะ แล้วครั้งต่อไปหมอให้มาเพิ่มเป็นแคลเซียมและวิตามินค่ะ

หมอให้วิตามินตั้งแต่สัปดาห์ที่6 ค่ะ โฟลิคกินก่อนท้องอยู่แล้ว ก็ทานตลอด

ได้แค่ โฟลิค ค่ะ ไตรมาส แรก พอเข้าไตรมาส 2 หมอให้ ธาตุเหล็ก + แคลเซี่ยม ค่ะ

ได้แต่สีเหลืองเหมือนกันคะ หลังจากนั้นได้สีเลือดหมูเพิ่ม (บำรุงเลือด)