ฝากครรภ์​วันแรก

วันนี้ไปฝากครรภ์​มาคะ​ อายุ​ครรภ์​ 10 w หมอไม่ได้ซาวด์​ให้คะ แม่ๆบ้านอื่นไปฝากครั้งแรกหมอได้ซาวด์​ให้ดูน้องมั้ยคะ

35 ตอบกลับ

ไปครั้งแรก10w รพ.รัฐค่ะ เขาซาวด์ให้เลยนะคะ น้องตัวโต เห็นหัวเห็นตัวขนาดเท่า11-12w ซะงั้น ได้ตรวจเลือด ตรวจภายใน นัดอีกทีอีก 1เดือน เพื่อเจาะเลือดคัดกรองดาวน์ค่ะ

2y ago

ถ้าโรงพยาบาลรัฐตรวจฟรีนะคะ แต่จะตรวจได้แค่ความเสี่ยงต่ำหรือสูง ไม่ได้ตรวจว่าเป็นหรือไม่เป็นค่า

เราก้อใช้สิทประกันสังคม ชาวตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยค่ะ หมอเขาดูอายุครรค์เจาะเลือดเราและสามี แล้วก้อฉีดยาบาดทะยักค่ะ หมอนัดทุกเดือนก้อชาวทุกเดือนค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคตอน7w6หมอก็ซาวให้เลยนะคะ ซาวเพื่อดูอายุครรภ์ค่ะบางคนไม่ตรงกับแอพหรือประจำเดือนมาไม่ตรงก็จะนับจากการซาวค่ะ

2y ago

ฝากคลีนิกเหมือนกันคะแม่​ แต่หมอไม่ซาวด์​ให้เลยคะ

ฝากครรภ์6วีคค่า หมอซาวแต่ไม่เจอลูกเจอแต่รก ตอนแรกหมอไม่มั่นใจว่าตั้งครรภ์เลยขอตรวจซ้ำ ผลก็ตั้งครรภ์ค่ะ หมอบอกเด็กน่าจะตัวเล็ก

บ้านนี้ฝากรพ.เอกชน ไปฝากตั้งแต่4w หมอซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ และก็ซาวด์ให้ทุกรอบที่นัดเลยตอนนี้36wแล้วค่ะ

ฝากท้องแรกตอน10W รพ.รัฐ หมอก็ซาวให้นะคะ มีตรวจเลือด ฉีดวัคซีนบางตัวที่เรายังไม่เคยได้ฉีด และก็ตรวจภายในค่ะ

ของเราฝากครรภ์ครั้งแรก รพ.รัฐ.(ประกันสังคม) ก็ซาวด์ให้(มีรูปลูกติดสมุดชมพู) แล้วเจาะเลือดในวันเดียวกันเลย

ไปคลีนิกได้ซาวด์ทุกครั้ง ค่ะเห็นลูก ฟังเสียงหัวใจลูก อีแม่ก็ตื่นเต้น แถมใบซาวด์มาเก็บไว้ ดูอีก

2y ago

แม่ฝาก รพ หรอค่ะ ช่วง W แรกๆๆ ถ้าไปคลีนิกหมอนัด เกือบทุกอาทิตย์เลย

ของเราฝากรอบเเรกโรงบาลรัฐก็ไม่ซาวจ้า แค่ถามประวัติ เจาะเลือด ให้ยาแล้วนัดอีกที่คือ2เดือนได้🤣

2y ago

เหมือนกันเรยค่ะแม่หมอนัดอีกที3เดือน

บ้านนี้6wหมอยังไม่ซาวด์ให้ค่ะ เดือนต่อไปถึงได้ซาวด์ดู แล้วแต่คลินิกนะคะ บางที่ก็ซาวด์ให้เลย