ประกันสังคม

แม่ๆคนไหนใช้สิทธิ​ประกัน​สังคม​บ้างคะ​ อยากทราบค่าคลอด​ รพ.​รัฐ​ค่ะ​ ทั้งคลอดธรรมชาติ​ และผ่าคลอด​ ต้องเตรียมเงินไว้ประมาณ​เท่าไหร่​คะ​

22 ตอบกลับ

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเราต้องสำรองจ่ายไปก่อน แนะนำว่าแม่สอบถามกับทาง รพ ที่ต้องการคลอดดีกว่าค่ะ แต่ละที่ไม่เท่ากันค่ะแม่ ของเราคลอดเองรวมจ่าย 9,900 บางท่าน 20,000 ก็มี แม่เตรียมไว้ประมาน 30,000 น่าจะอุ่นใจค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดรัฐนอนห้องธรรมดาจ่าย 21000 แต่ล่ะโรงพยาบาลไม่เท่ากันแม่ต้องโทรเช็คโรงพยาบาลที่จะคลอดดูค่ะ

บ้านนี้คลอดเอง ค่าคลอด 3000฿ อยู่ห้องพิเศษ 3 วัน+รวมค่ายา+รวมทุกอย่างวันออกจ่ายอีก 6400 รพ.รัฐบาลคะ รวมแล้ว 9400฿

แต่ละที่ไม่เท่ากันจ้าแม่แนะนำให้ถามโดยตรงทางโรงพยาบาลที่คลอด เพราะแม่จะได้เตรียมเงินไว้ถูก

คลอดเอง รพ.รัฐ ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 7,500 บาท รวมค่าห้องพิเศษ 1 คืนค่ะ ของเราเบิกได้ทั้งหมด 29,357 บาท

บ้านนี้ผ่าคลอดค่าฝากพิเศษและทำหมัน5000 จ่ายให้โรงบาลอีก 14000 รวมค่าห้องพิเศษค่ายา

บ้่าน​นี้​ผ่าคลอด13, 000นอนห้องพิเศษ​รวมคืนละ1, 000​. (ปกสค.ช่วย400ต่อคืน)​นอน5วัน4คืน​ค่ะ

4y ago

เงินสงเคระาะเด็ก​แรกเกิด​ ได้เดือนละ600​ ค่ะ 12เดือนคือปีนึงค่ะ

คลอดเองคะ โรงพยาบาลรัฐ นอนห้องพิเศษ 2 คืน รวมทั้งหมดวันออก รพ. จ่าย 16,000 คะ

แล้วแต่​ รพ.ค่ะลองสอบถามเจ้าหน้าที่เลยค่ะแม่ชัวร์สุดจ้า

คลอดธรรมชาติ +ทำหมัน+ค่าห้องพิเศษ 2คืน รพ.รัฐ จ่ายไป 7850 บาทคะ