เบิกค่าคลอด​ประกันสังคม​คุณ​พ่อ

อยาก​สอบถาม​แม่ๆหน่อยค่ะ​ กรณี​คุณ​พ่อ​เป็น​คนเบิกค่าคลอด​ประกัน​สังคม​จะเบิกได้ประมาณ​เท่าไหร่​ค่ะ​

10 ตอบกลับ

ไม่ต้องจดก็เบิกได้ค่ะ แค่ใบเกิดมีชื่อพ่อเป็นพ่อ แฟนเราไปเบิกมา ได้13000 ค่ะไม่ต้องจดทะเบียนสมรสค่ะ แต่เมื่อ4ปีที่แล้วนะค่ะ ตอนนี้ไม่แน่ใจค่ะ ถ้าเป็นส่วนของแม่เบิกจะได้27000 จะได้ค่ะคลอดบวกกับที่เราไปหาหมอในแต่ละเดือนบวกกับการลาจากทำงานอีก45วัน ประกันสังคมจะไห้เงินเรามาเป็นก้อนค่ะ แต่ส่วนของโรงงานจะไห้45วันแต่ไห้เป็นวิคหรือเป็นเดือนตามรายได้พนักงานค่ะ

ถ้าไม่จดก้ให้ยื่นใบรับรองแนบพร้อมเอกสารด้วยคะ เงินที่จะได้รับจะอยู่ที่ประมาน 13,000บาทคะ

แล้วอันนี้จะเป็นข้อกำหนดระยะเวลาการส่งเงินประกันสังคมของคุณุพ่อคะ

5y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

กรณีนี้ แม่จำเป็นต้องจดทะเบียนสมรสกับพ่อมั้ยคะ ค่อยเบิกของพ่อได้

5y ago

ขอบคุณคะ

ของพ่อจะเบิกได้แค่13000แต่ของแม่จะได้เยอะกว่านะค่ะ

แล้วถ้าใช้30บาทคลอด สามารถเบิกได้ไหมคะ

5y ago

เบิกได้เฉพาะผู้ที่มีสิทธิประกันสังคมค่ะ กรณีแม่คลอดใช้สิทธิ30 แต่พ่อสามารถใช้สิทธิประกันสังคมได้ก็เบิกได้ค่ะ

เบิกค่าคลอดบุตรได้ 13,000 ค่ะ

ค่าคลอดบุตร 13000 ค่ะ

13,000ค่ะ

13000 ค่ะ