ยา

แม่ๆคนไหนเคยทานยาตัวนี้แล้วอ้วกบ้างค่ะ​ กินแล้วอ้วกทุกวันเรย​ ถ้าไม่กินก็ไม่อ้วกคะ

ยา
38 ตอบกลับ

ถ้ากินตอนเช้า..กลางวันหรือเย็นไม่ได้พอกินแล้วมีอาการคลื่นไส้อาเจียนตลอดแนะนำให้ทานตอนก่อนนอนนะค่ะหรือถ้าเปลื่ยนแล้วแต่ก็ยังเป็นอยู่ให้คุณหมอเปลื่ยนยาให้เลยค่ะแต่ไม่ทานไม่ได้นะค่ะเพราะเป็นยาธาตุเหล็กหมอให้มาเพื่อลูดโดยเฉพาะเลยค่ะเพื่อลูกคุณแม่ท่องไว้จร้าาา

ขอคุณหมอเปลี่ยนยาเลยค่ะ เราทานวิตามินรวมโอบิมินไม่ได้ คุณหมอให้ ferli-6 มาแทน เป็นยาเสริมธาตุเหล็กผสมโฟลิก แล้วให้ทานอาหารอื่นๆเสริมเอา ไม่เคยอ้วกอีกเลยค่ะ

เราทานเวลาไหนก็อ้วกค่ะ ถึงจะทานก่อนนอนก็ยังลุกไปอ้วก คือทานไม่ได้จริงๆค่ะ อาศัยทานตับ ผักที่มีธาตุเหล็กบำรุงเลือดเอาค่ะ

ปรึกษาหมอ ค่ะ ช่วงแพ้ท้อง ยังกินไม่ได้ กินแล้วอวก พี่กินช่วงหายแพ้ แต่ก้กลั้นใจกิน ต้องกินนะ มันเป็นยาบำรุง

เราทานแล้วอ้วกเหมือนกันค่ะ แม่แจ้งกับคุณหมอได้เลยว่าเราทานแล้วอาเจียน หมอจะเปลี่ยนเป็นยาตัวอื่นให้แทน

เปนค่ะ หมอบอกถ้ากินได้เเร้วก้กิน ถ้ากินเเร้วอ้วกก้เริกกินไปก่อนเดะจะพาให้กินข้าวม่ได้ค่ะ

เป็นค่ะ บ้านนี้ไม่กินเลยค่ะ หมอให้มาก็กินยาอื่น ที่ไม่ใช่ตัวนี้ เเล้วดื่มนมเพิ่มเติมค่ะ

เป็นค่ะ ฝืนๆกินเดี๋ยวก็ชินค่ะ บ้านนี้เดิมกินยายากอยู่แล้ว กว่าจะปรับตัวได้ก็เกือบ30w

ทำใจกินค่ะ🤣 บ้านนี้เหม้นยามากแต่ก้พยายามกินค่ะเพื่อตัวน้อย บ้านนี้เลือดจางด้วยค่ะ

บอกคุณหมอเลยจ้าเค้าจะเปลี่ยนตัวยาให้ บ้านนี่ก็อ้วกหมอเปลี่ยนยาให้ไม่อ้วกเลย