วิธีลดการแพ้ท้อง

แม่ๆคนไหนมีวิธีลดอาการแพ้ท้องแบบไหนกันบ้างคะ แบ่งปันเราด้วยค่ะ แม่บ้านนี้แพ้หนักมาก ได้กลิ่นอะไรแรงๆไม่ได้เลย เช่นกระเทียมพริกไทยต้นหอมผักชี ขึ้นฉ่ายยังได้กลิ่นไม่ได้เลยจ้าปกติชอบทานมาก ทุกอย่างที่มีกลิ่นแรงๆ แพ้หมดเลย กับข้าวที่เคยชอบมากๆยังทานไม่ได้ อิแม่จิร้องไห้ ใครมีวิธีแนะนำหน่อยค่าาา

6 ตอบกลับ

เราก็เหมือนกันเลยค่ะ ขนาดน้ำยังขม กี่เดือนแล้วคะแม่ ถ้าไตรมาสแรกหมอบอกยังไม่จำเป็นต้องบำรุง เรากินอาหารที่เรากินได้ก็พอค่ะ ให้เรามีแรง มีพลัง ส่วนตัวกินขนมโฮมมี่ เวลาท้องว่าง มันพะอืดพะอม ตอนไหนที่รู้สึกว่าท้องว่าง หิวไม่หิวก็หยิบมากินค่ะ กับพวกนมจิบๆพอเอาที่เราไหวค่ะ ถ้าคลื่นไส้ เวียนหัง กินมะนาวกับเกลือค่ะ ไม่รู้ว่าวิธีนี้ถูกหรือผิด แต่ทำแบบนี้แล้วรู้สึกดีขึ้นเลยทำค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ พึ่งจะไตรมาสแรกเลยคะ สู้ไปด้วยกันนะค่ะ หาทำทุกวิถีทางเลยค่ะทางนี้

ลองกอนน้ำขิงดูนะคะ แบบชงก็ได้ค่ะ เน้นแบบหวานน้อยหรือแบบไม่มีน้ำตาลยิ่วดีค่ะ ชงกินตอนที่รู้สึกพะอืดพะอม​หรือจิบระหว่างวันก็ได้ค่ะ

คลื่นไส้อาเจียน เเม่บ้านนี้ กินเเปปซี่กับของเปรี้ยวจัดๆคะ เเก้เวียนหัวได้ดีนะคะเเต่เเม่บ้านอื่นไม่รู้ว่าทานเเบบนี้ไหม😅

สำหรับเราคือทำใจค่ะลองมาหมดทุกวิธีแล้วก็ยังแพ้อยู่ดี ป.ล.แพ้หนักมากกกทั้ง3ท้องเลย

บ้านนี้ตอนแพ้ เราจะชอบจิบน้ำส้ม พวกน้ำผลไม้ค่ะ ลดอาหารแพ้ได้มากเลย

หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกลึกๆค่ะแม่ จิบน้ำอุ่นระหว่างวันช่วยได้นะคะ