เลิกขวดแล้วหลับยาก

น้อง 1 ขวบ 7 เดือนค่ะ พึ่งเลิกขวด ไม่งอแงหาขวดนะคะ แม่บอกว่าขวดนมบูดแล้วก็ไม่เอาเลยค่ะ แต่ปัญหาคือ หลับยากมาก จากเมื่อก่อนดูดขวดแล้วหลับไป ตอนนี้กินนมหมดกล่องแล้วก็ยังไม่หลับค่ะ ยังเล่นอยู่ไม่ยอมหลับ แม่ปิดไฟแล้ว แกล้งหลับแล้ว ก็ยังเล่นอยู่ค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว บางวันเที่ยวคืนครึ่งกว่าจะหลับ ?‍♀️?‍♀️ ใครมีวิธีแนะนำหน่อยค่าาา ?

2 ตอบกลับ

ได้อย่างเสียอย่างไม่เป็นไรนะคะแม่ ค่อยๆฝึกให้น้องนอนเป็นเวลาเดิมนะคะ เพราะดูดขวดเพลินง่ายเรยทำให้หลับง่าย พอไม่มีขวดเรยติดเล่น พอน้องเริ่มปรับได้เดี๋ยวน้องก็ไม่นอนดึกแล้วนะคะ เพราะตั้งแต่แรก น้องนอนไม่ดึกอยู่แล้ว พึ่งมาเป็นตอนเลิกขวด

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องจะหลับช้า หากิจกรรมทำวนไปค่ะ อ่านนิทานจนอิแม่เพลีย

ลองให้น้องนอนเปลแทนหรือไม่ก็เล่านิทานให้ฟังจนเขาเคริ้มหลับไปเอง

5y ago

เล่านิทานแล้วค่ะ 4-5 เรื่องก็ยังไม่หลับ 🤦‍♀️