ปัญหาน้ำหนักตัวคะ

แม่ๆคนไหนมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวไหมค่ะ คือเราตั้งครรภ์ได้14วีค แล้วแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย หมอบอกมีความเสียงในเรื่องนี้ กลัวมีผลกระทบต่อลูกมาก ตอนนี้กำวลมากค่ะ แม่คนไหนมีวิธีทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นไหมคะ

8 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปจ้า ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

บ้านนี้น้ำหนักมาขึ้นตอน 4 เดือนคะ ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักลดลงด้วยซ้ำ แต่หมอบอกว่าไม่เป็นไรเพราะช่วงไตรมาส 2-3 น้ำหนักจะพุ่งเยอะคะ ช่วงนั้นจะกลายเป็นคุณแม่ต้องคุมน้ำหนักแทนคะ อย่าเครียดนะคะ พยายามดื่มนม กินอาหารให้ครบ 5 หมู่เข้าไว้คะ ของเราจนคลอดน้ำหนักขึ้นมา 10 โล น้องออกมาหนัก 3,010 คะ (เราคลอดก่อนกำหนดด้วย) สู้ๆ นะคะ

ไม่ขึ้นเยอะดีแล้วค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีกว่า แม่บ้านนี้ขึ้นเยอะ ปวดขาปวดเข่า 😂😂😂

บ้านนี้17weekค่ะ ลดลงไป14กิโล คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังกลค่ะ เพราะน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

แม่บ้านนี้ขึ้นจนหมอด่ายับเลยตอน18วีค69โล ตอนนี้27วีค76โล

ที่บ้านกินกล้วยน้ำหว้า กับน้ำเต้าหู้

30+2ค่ะ ไม่ขึ้นเลยค่ะ

ทานให้เยอะขึ้นค่ะ