เหงือกอักเสบตอนท้อง

แม่ๆบ้านไหน เคยเหงือกอับเสบมั๊ยค่ะ มีผลอะไรต่อลูกมั๊ย รักษายังไงบ้าง. ไปหาหมอฟันมาเขาก้อไม่ทำอะไรให้ เขาบอกรอหลังคลอดค่อยเอ็กซเรย์ดูรากฟัน???? กลัวมีผลกระทบต่อลูกมาก

7 ตอบกลับ

แม่มีเคล็ดลับมาฝากจ้าาา. แปรงฟันเช้า-ก่อนนอน หลังจากแปรงฟัน บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ โดยการนำเกลือครึ่ง-1ช้อนชา ผสมกับน้ำอุ่นคนให้ละลาย แล้วนำมาบ้วนปากหลังแปรงฟัน ลองดูน้ะค้ะแม่

5y ago

+1 ค่ะ อันนี้ดีจริงๆ เราก็หายเหงือกอักเสบเพราะทำแบบนี้ค่ะ ตอนนี้ 34w กว่าแล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องฟันเลย

แม่บ่านนี้เป็นก่อนตั้งครรภ์ตอนนี้ได้17weeksยุในช่วงรักษารากฟันค่ะ

เคยจ้า ก็แปรงฟันทุกหลังทานอาหาร งดทานที่หวานๆๆค่ะ

5y ago

หายค่ะคุณแม่😊

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​ คลอดแล้วถึงจะหายค่ะ

พารา +อดทน อย่างเดียวเลยค่ะ

เป็นอยู่ค่ะ