เบาหวาน

แม่ๆคนไหนท้องแล้วเป็นเบาหวานไหมค่ะ

27 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่คุมได้ค่ะ เจาะเลือดทุกนัดค่ะ น้ำตาลไม่เกินค่าที่กำหนดหากเกินก็ แค่ติดหน่อย คุณพยาบาลไม่ว่า เค้าให้คุมต่อไม่ต้องฉีดอินซูลิน เพราะแม่ท้องมา 5 เดือนน้ำหนักลดลงไป4กิโล พึ่งขึ้นมา 1 กิโลเท่านั้นค่ะ

เป็นค่ะ ตรวจตอน 6 w ตรวจ 2 รอบ สูงทั้ง 2รอบ ต้องพบหมอเบาหวาน ให้เน้นคุมอาหาร งดหวาน งดแป้ง เปลี่ยนการกินเยอะมากค่ะ ตอนนี้ค่าน้ำตาลดีขึ้นไม่ต้องฉีดอินซูลินค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ มีพันธุกรรม ตรวจเร็ว น้ำตาลสูงทั้ง2รอบ ตอนนี้คุมอาหารเอา ทุกนัดต้องเจาะเลือดตลอด แต่ยังคุมได้ค่ะ 🥰🥰

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ได้ฉีดอินซูลิน เช้า กลางวัน และก่อนนอน พร้อมกับเจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุกวัน

เป็นจนคลอดค่ะ แต่ควบคุมอาหารค่ะ ไม่ถึงกับต้องฉีดยา คลอดน้องออกมาเบาหวานหายไปเองเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คุมอาหารได้อยู่ หมอนัดจาก2อาทิตย์ เป็นเดือนละครั้งแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เครียดมากเลยค่ะแล้วเราอ้วนด้วยกลัวจะคุมอาหารแล้วไม่ลดค่ะ

เป็นค้าหมอให้คุมอาหารไปก่อนท้าคุมใม่ใด้ก็ต้องฉีดคร้ากลัวคุมใม่ใด้อะคร้า

เป็นอยู่ค่ะ หมอให้กลับมาคุมอาหารแล้วกลับไปตรวจใหม่อีก ถ้าไม่ลด จะให้ฉีดยา

รอตรวจระเอียดครั้งที่ 2 วันที่ 29 นี้ค่ะ แอบกลัวเพราะแม่ติดหวาน