ท้องใหญ่

แม่ๆ ว่าท้องน้องใหญ่แบบนี้ปกติไหมคะ ถามแม่สามี แกบอกว่าปกติ เราสังเกตุดู เราว่าท้องน้องใหญ่ ลูกคนแรกคะ

ท้องใหญ่
16 ตอบกลับ

ท้องอืดค่ะแม่!?! ทำมือทั้งสองข้างโกงๆแล้วกดลงที่ท้องน้องกดเบาๆเพื่อไล่ลมออกเสร็จแล้ว วางมือข้างใดข้างหนึ่งใต้สะดือ แล้ววาดท้องน้องทำสลับซ้ายขวานะ สักพักเดี๋ยวน้องตดออกค่ะ จับขาน้องปั้นจักรยานด้วยนะ #เราทำแล้วได้ผลค่ะ

คิดว่าท้องอืดน้าา ทาทหาหิงค์ หรือเอาวอเตอร์ไกผสมน้ำให้น้องนะคะจะดีขึ้น (ลองทำมือห่อๆอล้วเอานิ้วโป้งกลางอีกข้างดีดดูนะว่ามีเหมือนลมๆไหม) ถ้ามี=ท้องอืด

ทุกครั้งที่ให้นมแนะนำให้ยกลูกพาดบาหรืออุ้มไว้ให้หลังตรง จะเป็นการช่วยให้ลูกเร่อออกมาซึ่งลูกจะไม่มีอาการท้องอืด และจะนอนหลับสบาย

เเรกเกิดถึง10 วันลูกเราก็เป็นคะ พอได้1เดือนก็ไม่เป็นคะ เป็นปกติยุเเล้วเพราะเด็กกินบ่อยท้องเลยป่อง

Overfeed มั้ยคะ น้องแน่นท้อง ท้องอืดค่ะ ลองจับๆเคาะๆดู จับน้องเรอนานๆค่ะ ดูปริมาณนมที่น้องกินด้วยนะคะ

น้องท้องอืดรึป่าวคร่ท้องน้องแข้งไหมลองหามหาหิงค์มาทาให้น้องดูน่ะค่ะ

น่าจะท้องอืดนะคะ เคาะท้องเบาๆ มีลมอยู่ข้างในไหม จับเรอ นอนหมอนสูงๆคะ

ปกตินะคะ หลานก็ป่องเหมือนกัน บางทีแม่ทามหาหิงค์ุให้น้องด้วยค่ะ

น้องตัวเล็กท้องขยายใหญ่ขึ้นเลยเป็นแบบนี้จ้า ลูกบ้านนี้ก็เป็น

ท้องอืดรือป้าวค้ะแม่ หลังกินนม พยายามจับน้องเรอบ่อยๆน้ะค้ะ