ท้องใหญ่

ยิ่งท้องเริ่มใหญ่ยิ่งหายใจไม่สะดวกแม่ๆมีวิธีไหนทำให้สบายมั่งคะ ตอนนี้หายใจแทบไม่ทัน?

2 ตอบกลับ

นอนตะแคงซ้ายทำให้หายใจได้ดีที่สุดแล้วค่ะ อย่านอนหงาย หายใจช้าๆ ท้องใหญ่แล้วหายใจไม่ออกเรื่องปกติน้องเบียดกระบังลมเรา

ใช้หมอนรองท้องค่ะ + นอนตะแคงซ้าย แต่ถ้าเป็นตะคริวก็เปลี่ยนเป็นนอนตะแคงขวาบ้าง ห้ามนอนหงายค่ะ